Tuesday, June 14, 2016

Sau khi CTVViet đăng tải bài viết “Phó Chủ tịch tỉnh đi xe Lexus có “tư tưởng chính trị vững vàng””, hàng nghìn bạn đọc đã luận bàn về bản báo cáo của Tỉnh ủy Hậu Giang, đặc biệt là bàn về “tư tưởng chính trị vững vàng” của Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh.

Bạn đọc Vũ Tiến Thành thẳng thắn: “… ông Thanh có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng...” - câu này nói sao nghe thấy quen quen quá. Đã nói chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng mà sao ông Thanh đổi trắng thành xanh? Tôi thấy ở đây Tỉnh ủy vẫn còn bao biện cho ông Thanh, không nghiêm túc nhận khuyết điểm. Phần ông Thanh không xứng đáng là ĐBQH nữa, đi tiếp xúc cử tri ông nói ai nghe.”.
Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang và chiếc xe biển xanh đi mượn.
Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang và chiếc xe biển xanh đi mượn.
Trong khi đó, bạn đọc Trần Viết Thanh bày tỏ sự thất vọng: “Không còn gì để nói nữa với lãnh đạo Hậu Giang”.
Bạn đọc Nguyenduchue lại đề nghị: “Có “tư tưởng chính trị vững vàng” thì chức danh nào tiêu chuẩn đó sao lại đi xe sang cho oai, biển trắng hay xanh chẳng liên quan tới chất lượng máy móc. Điều này cho thấy vẫn có đặc quyền đặc lợi trong hàng ngũ cán bộ của ta, nhất là trong giai đoạn hiện nay hàng ngũ cán bộ, Đảng viên đang học tập và làm theo tư tưởng đạọ đức Hồ Chí Minh. Vậy ông này đừng nhận là ĐBQH nữa và từ chức là vừa để Đảng trong sạch vững mạnh.”.
Bạn đọc SaiGon Ba hóm hỉnh: “Xe Lexus chạy được những “con đường” khó mà những xe khác không chạy được.”.
Phân tích về khái niệm “tư tưởng”, bạn đọc Phạm Mạnh Khôi cho rằng:“Tư tưởng là một thứ trừu tượng, không nhìn thấy, mà cũng không đo đếm được. Bởi vậy, hầu như tất cả các bản kiểm điểm cuối năm, cuối khóa của lãnh đạo, Đảng viên đều có câu “Tư tưởng chính trị vững vàng”, và nhận xét của cấp ủy cấp trên cũng như vậy.
... Mà quả đúng như vậy, lập trường chính trị chứ có phải lập trường kinh tế đạo đức đâu. Gian dối tranh công làm anh hùng, chiếm đất chiếm nhà, tham nhũng… Đấy chỉ là tham đôi chút còn lập trường thì có thay đổi đâu.
Chuyện ông Thanh làm lỗ 3.000 tỷ là ngoài ý muốn, nhờ vững tư tưởng nên dù phá nguồn lực của nhà nước nhưng vẫn kiên trì làm theo lời thề “hy sinh đến cùng”, còn sức thì còn phục vụ thì sao lại không vững vàng? ...”.
Băn khoăn, nghi ngờ trước bản báo cáo của Tỉnh ủy Hậu Giang, bạn đọc Nguyen Binh đặt câu hỏi: “Đây là báo cáo của một Bí thư Tỉnh ủy hay sao??? Thứ nhất, lý do không còn xe cấp cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh, để ông Thanh đi mượn xe là không chấp nhận được. Chả nhẽ người tiền nhiệm cũng phải mượn xe? Thứ 2, ông Bí thư Tỉnh ủy đã nhận sai khi cấp biển xanh cho xe này. Vậy ông hãy nêu rõ đã kiểm tra thế nào? Ai vi phạm? Xử lý ra sao? Không thể 1 câu '”nghiêm túc rút kinh nghiệm” là xong được.”
Trong khi đó, hầu hết độc giả tỏ ra thất vọng với bản báo cáo này. Bạn đọc Nguyễn Hữu “thở dài”: “Đáng buồn với nhận xét của một tập thể Tỉnh ủy. Riêng phần chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước không nghiêm rồi mà vẫn bao che cho nhau, thật kỳ lạ. Người dân đang chờ mong kỷ cương phép nước công bằng cho mọi người.”
Một bạn đọc giấu tên thì thẳng thắn: “Để ông này ở lại làm Phó Chủ tịch chắc chắn tỉnh này khó mà phát triển được”.

“Tư tưởng chính trị vững vàng” sao lại đổi biển trắng thành xanh?

 • Uploaded by: Unknown
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States