Saturday, June 4, 2016

Ngày 4-6, quân đội Syria được sự hậu thuẫn của Nga đã thực hiện một bước đột phá lớn trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), và hiện đang tập trung quân sẵn sàng quyết chiến, đập tan khủng bố... giải phóng hoàn toàn Raqqa, một thành trì của IS.

Quân đội Syria được sự hậu thuẫn của Nga đã có bước tiến lớn trong cuộc chiến chống IS
Quân đội Syria được sự hậu thuẫn của Nga đã có bước tiến lớn trong cuộc chiến chống IS
Binh sĩ chính phủ Syria được hỗ trợ bởi các lực lượng vũ trang Nga đã tấn công tỉnh then chốt của lực lượng thánh chiến gần Raqqa, và bây giờ đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công toàn diện vào thành phố. Raqqa, thủ phủ của tỉnh cùng tên, là "ghế quyền lực" của IS ở Syria. Nhóm phiến quân tuyên bố thiết lập một "đế chế" cai trị tất cả người Hồi giáo trong phần lãnh thổ chúng kiểm soát ở Iraq và Syria.
Việc quân đội Syria để mất Raqqa đồng nghĩa với việc mất các mỏ dầu ở phía đông của đất nước. Chính vì vậy, mục tiêu bây giờ là bằng mọi cách chính phủ Damascus phải chiếm lại được nó.
Ngày 3-6, trong một trận chiến khốc liệt, các máy bay ném bom của quân đội Nga phối hợp với lực lượng mặt đất của Syria đã đập tan các vị trí của IS ở ngã tư Zakiyah, một khu vực chiến lược nằm ngay sát tỉnh Raqqa , và bây giờ đang tiến nhanh về phía thành phố.
Trong những ngày gần đây, các máy bay Nga đã dội bom trúng nhiều vị trí của IS
Trong những ngày gần đây, các máy bay Nga đã dội bom trúng nhiều vị trí của IS
Theo mạng tin độc lập Al-Masdar News, lực lượng Syria tuyên bố đã tái chiếm được nhiều khu đất hướng về phía Raqqa, giải phóng ngôi làng Abu Al-Allaj khỏi ách thống trị của những kẻ khủng bố. Hiện họ chỉ cách Raqqa khoảng 30 dặm.
Quân đội Syria hiện đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các lực lượng đặc biệt Nga trên mặt đất và lực lượng không quân Nga. Họ đang dồn quân sẵn sàng tổng tiến công, quyết chiến với phiến quân nhằm giải phóng hoàn toàn Raqqa.
“Hàng trăm tên khủng bố đã bị tiêu diệt. Điều này có nghĩa là IS đang dần sụp đổ trong chính thành trì của chúng”, một nguồn tin quân sự cho biết.

Trận quyết chiến giữa quân đội Syria và IS tại thành phố Raqqa

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States