Friday, June 24, 2016

Trước vòng knock-out Euro 2016, UEFA đặc biệt chú ý đến luật đá phạt đền, đồng thời trưởng Ban trọng tài UEFA Collina cũng khẳng định trọng tài sai trong tình huống đá phạt đền của Sergio Ramos trước Croatia. Nếu trọng tài làm đúng trong tình huống đấy, Euro đã tránh được nhánh đầu tử thần từ vòng 1/8.

Người đứng đầu Ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), đồng thời cũng là cựu trọng tài nổi tiếng Pierluigi Collina thừa nhận sai sót của trọng tài Bjorn Kuipers, trong trận đấu giữa Tây Ban Nha và Croatia, ở lượt trận chót vòng bảng.
UEFA khẳng định thủ môn Subasic của Croatia đã phạm luật trong pha đẩy quả phạt đền của Sergio Ramos (Tây Ban Nha)
UEFA khẳng định thủ môn Subasic của Croatia đã phạm luật trong pha đẩy quả phạt đền của Sergio Ramos (Tây Ban Nha)
Cụ thể, trong tình huống Sergio Ramos đá phạt đền ở cuối trận đấu vừa nêu, thủ môn Danijel Subasic (Croatia) đã di chuyển trước khi Ramos thực hiện cú đá phạt. Nếu bắt đúng, trọng tài Bjorn Kuipers phải cho cầu thủ Tây Ban Nha thực hiện lại pha đá phạt đền nói trên.
Ông Collina nói: “Thủ thành của Croatia đã di chuyển trước khi đối phương sút bóng, đấy là sai sót của trọng tài. Tôi lưu ý rằng các trọng tài cần chú ý đến chi tiết này ở các loạt sút luân lưu”.
Sở dĩ UEFA, mà cụ thể là Ban trọng tài ở tổ chức này đặc biệt lưu tâm đến các tình huống thực hiện phạt đền, bởi kể từ vòng knock-out, khả năng sẽ có nhiều trận đấu phải phân định thắng – thua bằng loạt sút luân lưu, nên việc trọng tài bắt đúng luật ở các cú đá phạt từ chấm 11m là cực kỳ quan trọng.
Nếu Ramos thực hiện lại quả phạt đền trước Croatia theo đúng luật. Khi đó, tỷ số của trận đấu có thể đã khác, cục diện của Euro 2016 có thể cũng sẽ khác, vì có thể sẽ không có trận “chung kết sớm” Ý – Tây Ban Nha ngay vòng 1/8, cũng không có nhánh đấu quy tụ toàn bộ các ứng cử viên vô địch của giải gồm Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý vào chung một chỗ như hiện nay.

Thủ thành Subasic đã phạm luật trước khi đẩy quả phạt đền của Ramos

 • Uploaded by: Unknown
 • Views:
 • Category: ,
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States