Saturday, June 4, 2016

Thông tin ban đầu, trên tàu có khoảng trên 30 đến 50 du khách, trong đó có cả trẻ em và du khách nước ngoài. Lực lượng chức năng đã cứu được 19 du khách, một số người có thể đã tự cứu mình. Tàu lưới vây đã được huy động tới để các nạn nhân bị đuối nước không bị trôi xa... Vụ lật tàu xảy ra khoảng 20h45.


Lực lượng tìm kiếm chạy đua với thời gian
Lực lượng tìm kiếm chạy đua với thời gian
10h41', trao đổi với PV CTVViet, lễ tân KS Richico (đường Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn) cho biết, trong số những người bị nạn có vợ chồng anh Đào Quang Đạt (SN 1977) và chị Lưu Quỳnh Hoa (SN 1987, du khách đến từ Hà Nội). Đây là 2 trong số những người bị nạn trên chiếc tàu đã bơi được vào bờ.
Đến khoảng hơn 7h sáng nay, anh Đạt và chị Hoa đã trả phòng và về Hà Nội. Lễ tân KS Richico cho hay, theo lịch trình, ngày 6/6, đôi vợ chồng này mới trả phòng nhưng vì quá lo sợ nên sáng nay đã trả phòng. Đồng thời cũng vì lo sợ nên họ hủy vé máy bay và đặt vé tàu về Hà Nội.
Anh Đạt và chị Hoa có nhắn lại, họ bị mất 2 điện thoại, trong đó có một Iphone 6 và một Iphone 6 plus, 10 triệu đồng cùng nhiều tài sản khác và giấy tờ tùy thân. Nếu ai có nhặt được hay tìm thấy thì cho anh Đạt xin lại giấy tờ tùy thân.
10h30, vẫn chưa tìm được người mất tích, chưa có thêm thông tin gì mới.
UB Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tại Đà Nẵng hỗ trợ "nóng" mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng. UBND TP hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị và chi phí phương tiện để các nạn nhân về quê.
Dự kiến đến 11h, sẽ có họp báo ngay tại hiện trường vụ tai nạn. PVCTVViet tại hiện trường sẽ liên tục cập nhật thông tin vụ việc.
Được biết, lực lượng cứu hộ đã tổ chức giăng lưới ở cửa sông Hàn để tìm thi thể nạn nhân thiệt mạng, trôi theo dòng chảy ra biển.

Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ cùng Ban Chỉ huy đội tìm kiếm tại trại chỉ huy dã chiến.10h15, nắng chói chang, người dân vẫn đứng kín hai bên bờ sông Hàn theo dõi, chờ đợi tin tức từ việc tìm kiếm các nạn nhân.
Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ cùng Ban Chỉ huy đội tìm kiếm tại trại chỉ huy dã chiến.


9h50', Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ ra sát bờ sông theo dõi công tác tìm kiếm các nạn nhân. Các lực lượng vẫn chưa phát hiện được dấu hiệu khả quan về các nạn nhân mất tích.

9h38, các lực lượng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên sông. Lực lượng y tế vẫn luôn túc trực sẵn sàng tiếp nhận các nạn nhân. Lực lượng chữa cháy cập bờ và tiếp thêm nhiên liệu.
Hơn 1000 người thuộc các lực lượng chức năng được huy động cho công tác tìm kiếm cứu nạn

Tàu Thảo Vân 2 bị chìm đang được neo giữ trên sông Hàn.
Tàu Thảo Vân 2 bị chìm đang được neo giữ trên sông Hàn.

Rất nhiều tàu quần thảo trên đoạn sông tàu Thảo Vân 2 lật trên sông Hàn.
Rất nhiều tàu quần thảo trên đoạn sông tàu Thảo Vân 2 lật trên sông Hàn.

Đội thợ lặn chuyên nghiệp được huy động để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
Đội thợ lặn chuyên nghiệp được huy động để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
8h35', ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng Cục đường thủy nội địa và ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch đã đến Đà Nẵng và lên tàu tại cầu cảng sông Hàn trực tiếp ra hiện trường tìm kiếm cứu nạn
Tính đến 8h sáng nay, số người gặp nạn trên tàu đã được cứu thoát là 47 người.

Phó Chủ tịch chuyên trách UB An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng tại hiện trường tìm kiếm cứu nạn.
Phó Chủ tịch chuyên trách UB An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng tại hiện trường tìm kiếm cứu nạn.
8h25', anh Võ Anh Thi - nhân viên khách sạn Rochico (đường Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng) cho biết, tại khách sạn anh có 2 vợ chồng khách Việt là anh Đào Quang Đạt và chị Lưu Huỳnh Hoa đã tự bơi vào bờ được, đã trở về nơi lưu trú nhưng do đang còn hoảng loạn nên chưa đến báo với cơ quan chức năng.
Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu rà soát lại danh sách những người gặp nạn trên tàu; thông báo rộng rãi để những người gặp nạn liên quan vụ tàu du lịch lật trên sông Hàn nhưng chưa trình báo (nếu có), phòng trường hợp số người trên tàu gặp nạn có thể cao hơn số người đã công bố.
8h6', theo ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chiếc tàu gặp nạn là tàu cá chưa được cấp phép hoạt động du lịch nhưng đã hành nghề chui.
Chủ tịch thành phố cũng cho biết, 11h hôm nay, Đà Nẵng sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ tai nạn này.

Gia đình các nạn nhân mời cả thầy chùa tới hiện trường để cầu an cho người thân.
Gia đình các nạn nhân mời cả thầy chùa tới hiện trường để cầu an cho người thân.
Huy động 100 người, 200 phương tiện tìm kiếm 3 nạn nhân
Sau khi nhận được tin, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với TP Đà Nẵng thành lập Sở Chỉ huy thống nhất tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường, do Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó Tư lệnh Quân khu và Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng Nguyễn Đức Thơ trực tiếp chỉ huy. Sở Chỉ huy đã huy động khoảng 1.000 người tham gia tìm kiếm những người mất tích gồm: Bộ đội 312 người gồm Tiểu đoàn đặc công 409: 52 người, Ban chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng: 130 người, Lữ đoàn Công Binh 270: 60 người, Lữ đoàn TT 575: 25 người, Bệnh viện C17: 15 người, Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng: 30 người, Lực lượng khác: 688 người. Bên cạnh đó, huy động 200 phương tiện các loại gồm tàu thuyền: 100 chiếc, ô tô các loại: 100 chiếc.
Theo đó, lực lượng quân đội do Quân khu 5 làm chủ công điều động lực lượng đặc công nước và các ngư dân quận Sơn Trà triển khai hai mũi dàn hàng dọc khu vực quanh cầu sông Hàn. Đồng thời, sử dụng các tàu cơ động rà soát tìm kiếm các khu vực sung quanh khu vực bị nạn tổ chức giăng lưới đánh cá ở phía dưới hạ lưu sông Hàn chặn đón trong trường hợp nạn nhân tử nạn trôi theo dòng chảy và sử dụng lực lượng công an, bộ đội chốt chặn khu vực tìm kiếm, bảo đảm an ninh trật tự.
Các lực lượng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp. Tính đến 8h ngày 5/6/2016 vẫn chưa tìm thấy xác các nạn nhân. Hiện nay các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm.
Ngay sau khi thống nhất phương án, các lực lượng nhanh chóng triển khai các biện pháp tìm kiếm như cho thợ lặn lặn tìm ở khu vực tàu chìm; sử dụng tàu động cơ rà soát tìm kiếm các khu vực xung quanh khu vực bị nạn; tổ chức giăng lưới đánh cá ở dưới hạ lưu sông Hàn chặn đón trong trường hợp nạn nhân tử nạn trôi theo dòng nước.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã có mặt tại hiện trường.
Tính đến 7h41, vẫn chưa tìm thấy xác các nạn nhân. Hiện các lực lượng đang nỗ lực mở rộng khu vực tìm kiếm.
Người nhà lên tàu cùng ra khu vực tìm kiếm nạn nhân
Người nhà lên tàu cùng ra khu vực tìm kiếm nạn nhân

24h, UBND Đà Nẵng cung cấp thông tin ban đầu về sự việc. Theo đó, Tàu du lịch gặp nạn có tên là Thảo Vân 2, có số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí, trú tại An Hải Bắc, Sơn Trà điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016.
Tàu xuất phát được 15 phút thì nghiêng và chìm tại khu vực giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo thành phố gồm Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cùng nhiều lãnh đạo khác đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn. Tất cả các lực lượng được huy động gồm Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Tư lệnh Quân Khu V, Biên phòng, Cảnh sát phòng cháy, Công an đã được huy động… và đang rất tích cực thực hiện các hoạt động cứu nạn.
Đến thời điểm 23h40, bệnh viện đã tiếp nhận được 29 nạn nhân, trong đó có 6 người đã xuất viện, 23 người khác đang tiếp tục theo dõi tại các bệnh viện.
Hiện nay các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục thực hiện công tác cứu nạn.
23h40, một số đồ dùng cá nhân của du khách đã được lực lượng chức năng đưa lên bờ.

Ca nô đưa lực lượng cứu hộ ra vị trí tìm kiếm
Ca nô đưa lực lượng cứu hộ ra vị trí tìm kiếm

23h40, Phóng viên CTVViet cho biết, tàu bị nạn được xác định là tàu Thảo Vân 2 mang số hiệu DNA 0016 do ông Lê Công Chí điều khiển, chủ tàu là ông Vũ Quốc Hùng.
23h20, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm dưới dòng sông. Hàng vạn người dân đứng hai bên bờ theo dõi diễn tiến việc tìm kiếm.
23h, Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện tiếp nhận 18 người, trong đó 9 trẻ nhỏ được chuyển sang Biện viện Phụ sản - Nhi, 2 người đang nằm hồi sức, 3 người đang cấp cứu, 4 người bị nhẹ.
22h52, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, các thợ lặn ngư dân đã tham gia tìm kiếm các nạn nhân. Thành phố cũng đã huy động tàu lưới vây tới để các nạn nhân bị đuối nước không bị trôi đi xa.
22h45, trao đổi với phóng viên CTVViet, Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 5 cho biết, trước khi gặp nạn, trên tàu có 41 du khách, lực lượng chức năng đã cứu được 19 người. Một số người khác có thể đã tự cứu mình, trong đó có người đã rời khỏi hiện trường. Số còn lại có thể mất tích. Trên tàu hiện không còn người mắc kẹt.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh...
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh...

... và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có mặt sớm tại hiện trường chỉ đạo việc tìm kiếm các nạn nhân
... và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có mặt sớm tại hiện trường chỉ đạo việc tìm kiếm các nạn nhân
22h25, phóng viên CTVViet tại hiện trường cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vẫn đang chỉ đạo các lực lượng của thành phố khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. Hiện có rất nhiều lực lượng có mặt tại hiện trường như công an, phòng cháy chữa cháy, bộ đội biên phòng…

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực xảy ra sự việc
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực xảy ra sự việc

Rất đông người dân đứng bên bờ theo dõi
Rất đông người dân đứng bên bờ theo dõi
22h12, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho phóng viên CTVViet biết, Bệnh viện này tiếp nhận 4 trẻ em từ vụ lật tàu, trong đó có 3 trẻ đang hồi sức, 1 trẻ đang theo dõi.
22h, theo một chiến sĩ công an tại hiện trường, con tàu gặp nạn có tên Thảo Vân đi từ phía cầu Thuận Phước qua cầu sông Hàn, khi đi được nửa chặng đường, đến vị trí đối diện khách sạn Novotel Đà Nẵng thì gặp nạn. Theo chiến sĩ này, số người trên tàu trước khi lật nghiêng là khoảng 50 người.

Ca nô tìm kiếm nạn nhân trên sông
Ca nô tìm kiếm nạn nhân trên sông
21h40, một người phụ nữ Hà Nội đi trên tàu thoát chết sau sự việc vẫn chưa hết bàng hoàng cho phóng viên CTVViet biết, trên tàu có 3 - 4 trẻ em và du khách nước ngoài. Theo chị này, do chồng chị biết bơi nên sau khi xảy ra sự cố, hai người đã may mắn thoát nạn.

Xe cứu thương sẵn sàng trên bờ
Xe cứu thương sẵn sàng trên bờ
21h30, một du khách đi trên tàu có tên Đặng Duy Hưng cho biết, đoàn gia đình ông gồm 20 người đi trên tàu. Trên tàu còn có những du khách khác. Khi tàu đang đi trên sông thì bất ngờ bị lật.

Vị trí xảy ra vụ lật tàu được xác định là đối diện Khách sạn Novotel Đà Nẵng
Vị trí xảy ra vụ lật tàu được xác định là đối diện Khách sạn Novotel Đà Nẵng
Trên sông Hàn, ca nô khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân có thể có trên mặt sông. Khu vực xảy sự việc được phong tỏa. Rất nhiều xe cấp cứu chờ sẵn trên bờ... Được biết, một số người đã kịp thoát ra khỏi tàu và bơi được vào bờ.

Tàu du lịch chở nhiều du khách lật trên sông Hàn

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States