Saturday, June 4, 2016

Trong những ngày qua, cả Paris đã chìm trong biển nước. Đây là trận lụt lịch sử ở thủ đô nước Pháp kể từ năm 1910. Tuy nhiên, Ban tổ chức vẫn tự tin sẽ khắc phục sự cố này trước ngày khai mạc Euro 2016.

Thời điểm 1 tuần trước Euro, Ban tổ chức Euro 2016 lại đang đứng trước nỗi lo mới, đó là tình trạng ngập lụt tại thủ đô Paris cũng như nhiều thành phố khác ở Pháp. Theo báo cáo từ Pháp, nước sông Seine đã dâng cao 5,6 mét trong ngày hôm qua, khiến một vùng rộng lớn chìm trong biển nước.
Đây là trận lụt lịch sử ở nước Pháp kể từ năm 1910. Thời điểm đó, sông Seine đã dâng cao tới 8,5 mét, khiến cho thủ đô Paris chịu cảnh ngập lụt trong vòng 45 ngày. Mức cảnh báo lũ ở Paris đã được nâng lên cấp độ vàng (cấp độ cao thứ 3). Thậm chí, một vài khu vực ở phía đông thủ đô Paris như Seine-et-Marne đã nhận “báo động đỏ” (mức cao nhất). Một số khu vực ở lưu vực sông Seine nhận “báo động cam” (mức độ cao thứ 2).
Tình trạng ngập lụt đã khiến nhiều hoạt động giao thông ở Paris buộc phải tạm ngừng, nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa (đặc biệt ở khu vực phía Đông thủ đô Paris). Trong khi đó, Thủ tướng Pháp, Manuel Valls đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Thậm chí, ông đã yêu cầu cư dân ở Thị trấn Nemours (cách Paris 80 km) phải di tản.
Ban tổ chức Euro 2016 vẫn tự tin có thể khắc phục sự cố này trước thềm Euro 2016 khởi tranh. Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng cho rằng tình hình ở Paris “không thể đoán trước được”. Ở giải đấu này, Ban tổ chức đã bố trí khu “fan zone” (có thể chứa được 100.000 CĐV) ở khu vực Champ de Mars, nằm ngay bên cạnh tháp Eiffel và sát một con sông.
Nhìn lại cảnh ngập lụt ở Paris và các vùng lân cận:

Paris hứng chịu trận lụt lịch sử trước thềm Euro 2016

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States