Tuesday, June 14, 2016

Sáng 15/6, trao đổi với phóng viên CTVViet, ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết ông đã chính thức viết đơn gửi Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử chức danh này trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (ảnh báo Hậu Giang)
Ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (ảnh báo Hậu Giang)
Ông Thanh cũng cho biết thêm: “Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi là một đảng viên, lại là lãnh đạo của một tỉnh, bản thân tự nguyện làm đơn xin không tái cử đợt này. Khi nào có kết luận rõ ràng từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng, tôi xin tái cử sau cũng không muộn...”.
“Việc tôi đi xe biển số xanh, ban đầu bản thân tôi cũng nhận thức đơn giản, nhưng sau đó tình hình phức tạp… Tôi xin nhận sai sót trong vấn đề này. Còn liên quan đến các vấn đề khác mà báo chí phản ánh thì chờ cơ quan chức năng kết luận” - ông Trịnh Xuân Thanh nói.
Được biết, ngày mai 16/6, HĐND tỉnh Hậu Giang sẽ họp bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực HĐND, Chủ tịch cùng 4 Phó Chủ tịch UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2016 - 2021).
Trước đó, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, ông Trịnh Xuân Thanh được bầu làm Tỉnh ủy viên. Ngoài ra, ông Thanh cũng trúng cử đại biểu Quốc hội với số phiếu cao nhất trong 6 người trúng cử ở Hậu Giang.

Ông Trịnh Xuân Thanh xin không tái cử Phó Chủ tịch Hậu Giang

 • Uploaded by: Unknown
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States