Friday, June 24, 2016

Như CTVViet đã đưa tin, theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, hôm nay (24/6), các Bộ, cơ quan có liên quan: Bộ Công an, Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ gửi báo cáo cho Thủ tướng Chính phủ về quá trình sắp xếp, giới thiệu ông Trịnh Xuân Thanh về giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.


Việc sắp xếp, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh làm Phó chủ tịch được xem xét kể từ vụ chiếc xe Lexus tư gắn biển xanh bị phát hiện
Việc sắp xếp, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh làm Phó chủ tịch được xem xét kể từ vụ chiếc xe Lexus tư gắn biển xanh bị phát hiện
Cho đến cuối ngày 24/6, theo nguồn tin của CTVViet, Bộ Công Thương vẫn chưa có thông tin về việc đã gửi báo cáo trên.
Tuy nhiên, mặc dù ông Trịnh Xuân Thanh trước đó khi trả lời báo chí đã cho rằng, quá trình công tác của ông này tại Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC), Bộ Công Thương không có vấn đề nhưng nguồn tin riêng của CTVViet cho thấy, ông này đã nói không chính xác về các nhận xét, đánh giá của lãnh đạo cấp trên về quá trình công tác của mình.
Cụ thể, khi trả lời báo chí về trách nhiệm khi quản lý PVC trên cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty này, ông Thanh đưa ra các lý giải về thua lỗ (trên 3000 tỷ đồng) do một số đơn vị: các dự án Khách sạn Lam Kinh, Công ty Xi măng Hạ Long...chuyển về PVC khi cơ cấu Tập đoàn PVN. Ông này khẳng định: "Nhận xét của tôi khi chuyển từ PVN về Bộ Công Thương rất tốt".
Ông Trịnh Xuân Thanh cũng dẫn ra nhận xét của Bộ Công Thương và của PVN gửi Thủ tướng trước khi được phê chuẩn làm Phó chủ tịch Hậu Giang năm 2015 trong đó có đoạn: "Đối với cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh qua kiểm điểm, tự kiểm điểm đã nêu rõ trách nhiệm quản lý với tư cách người đứng đầu. Đồng thời đã xác định không có dấu hiệu tiêu cực cá nhân. Do vậy các cơ quan có thẩm quyền nhất trí không xử lý hình thức kỷ luật gì với ông Thanh và sau đó, ông Thanh chuyển công tác về Bộ Công Thương".
Trong các báo cáo trên còn có đoạn: "Trong quá trình nhận nhiệm vụ được giao, ông tỏ ra tích cực, cố gắng đóng góp cho phong trào. Mặt khác với ý thức trách nhiệm, ông chủ động tham gia cùng PVN và xây lắp dầu khí khắc phục khó khăn. Như vậy, công tác khắc phục các tồn tại và xử lý sau kiểm tra của Tổng Cty Xây lắp Dầu khí được thực hiện đúng yêu cầu của Thủ tướng. Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng Chính phủ".
Tuy nhiên, nếu như báo cáo trên của Bộ Công Thương như ông Thanh nêu với báo chí là có thật thì đánh giá này vẫn chưa đảm bảo chính xác.
Cụ thể, theo một bản báo cáo đánh giá về ông Trịnh Xuân Thanh do ông Phùng Đình Thực, Nguyên bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN có nêu: "Từ 2012 đến tháng 5/2013, bên cạnh nguyên nhân khách quan là tình hình kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất là trong lĩnh vực bất động sản còn có nguyên nhân chủ quan là do một số hạn chế trong công tác quản lý nhưng chậm được khắc phục nên Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí đã không hoàn thành kế hoạch, làm ăn thua lỗ, hoạt động của đơn vị gặp nhiều khó khăn, một số cán bộ cấp dưới mắc sai phạm. Trước tình hình trên, mặc dù đã cố gắng cùng tập thể lãnh đạo đơn vị đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ nhưng với cương vị là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty, đồng chí Trịnh Xuân Thanh có phần trách nhiệm".
Như vậy, bước đầu có thể thấy, ông Trịnh Xuân Thanh đã phát biểu không trung thực trước báo giới. Và có thể, đánh giá, kết luận của Bộ Công Thương về ông Trịnh Xuân Thanh đã không đảm bảo chính xác.
Trao đổi với CTVViet qua điện thoại vào ngày hôm qua (23/6), ông Trịnh Xuân Thanh cho biết, vụ việc vẫn đang được Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng với 8 cơ quan chức năng làm rõ. “Theo quy định, thời điểm này tôi không thể nói bất cứ điều gì với báo chí, truyền thông”- ông Thanh nói.

Ông Trịnh Xuân Thanh đã nói dối

 • Uploaded by: Unknown
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States