Wednesday, June 1, 2016

Theo tờ ESPN, liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Argentina dọa sẽ rút khỏi Copa America sau khi Chính phủ nước này can thiệp quá sâu vào công việc của họ.

Argentina được xem là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch Copa America 2016. Họ sẽ có trận ra quân gặp Chile vào ngày 7/6. Khá bất ngờ khi vài ngày trước khi giải đấu khởi tranh, LĐBĐ Argentina đã dọa rút lui khỏi giải đấu.
Đội tuyển Argentina có thể rút lui khỏi Copa America 2016
Đội tuyển Argentina có thể rút lui khỏi Copa America 2016
Nguyên nhân được đưa ra bởi Chính phủ nước này đã can thiệp quá sâu vào công việc của liên đoàn. Mới đây, Chính phủ Argentina đã yêu cầu hoãn cuộc bầu cử Chủ tịch LĐBĐ nước này (dự kiến diễn ra ngày 30/6) và đồng thời bổ nhiệm hai thanh tra để điều tra cáo buộc liên quan tới việc một vài quan chức của LĐBĐ Argentina đã biển thủ công quỹ tiền bản quyền truyền hình.
Phát biểu trên tờ Le Red, Tổng thư ký LĐBĐ Argentina, ông Damian Dupiellet cho biết: “Cuộc bầu cử đã bị hoãn 90 ngay và có thể bị hoãn thêm 90 ngày nữa. Hai thanh tra đã được gửi tới để điều tra nội bộ của LĐBĐ Argentina. Đây là sự can thiệp quá sâu của Chính phủ Argentina”.
Gần đây, FIFA từng đình chỉ hoạt động của LĐBĐ các nước Nigeria, Cameroon và Indonesia vì để Chính phủ can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ. Nói về điều này, ông Damian Dupiellet cho biết thêm: “Chúng tôi yêu cầu LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) và LĐBĐ thế giới (FIFA) đánh giá lại vấn đề nếu chuyện này vi phạm luật”.
Dự kiến, quyết định cuối cùng của LĐBĐ Argentina sẽ được thông báo trong vài ngày tới.

Đội tuyển Argentina dọa rút khỏi Copa America 2016

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States