Saturday, June 4, 2016

Sau khi có kết quả thi công chức, do mẫu thuẫn về tiền bạc, ông Huỳnh Thanh H. (ngụ xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) đã tố cáo việc mua bán đề thi công chức năm 2014 với giá hàng chục triệu đồng.

Theo đơn tố cáo của ông H. gửi cơ quan chức năng, ông là người trực tiếp nhận đề thi từ ông K.H.L - chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Mỏ Cày Bắc, để giao cho người cần mua đề là ông H.T.V. – hiện là công chức địa chính xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.
Cụ thể: ngày 29/5/2014, ông V. đến nhà ông H. để mượn USB trắng cùng 10 triệu đồng để đưa cho ông K.H.L. sao chép đề thi cùng đáp án. Đến ngày 31/5/2014, do ông V. bận học ở tỉnh Vĩnh Long nên ông H. đến nhà ông K.H.L. lấy USB có chứa đề thi và đáp án rồi chạy qua Vĩnh Long đưa cho ông V. Tuy nhiên, do file đề và đáp án bị lỗi không đọc được nên ngày hôm sau (1/6/2014), ông H. lại mang USB về đưa cho ông L. để định dạng lại.
Ông H. khẳng định, mình cùng ông V. đã cùng nhau mua đề, đáp án và làm dấu trong bài thi để phân biệt với các bài thi khác với giá 25 triệu đồng. Trong ba lần giao tiền cho những người có liên quan đều có mặt ông H. Trong thời gian này, giữa ông H. và ông K.H.L. có nhắn tin qua lại để bàn về việc giao, nhận đề và đáp án. Những tin nhắn này hiện ông H. vẫn còn lưu giữ.
Trước khi giao USB có chứa đề và đáp án cho ông V., ông H. đã copy tất cả vào máy tính cá nhân của mình, đồng thời lưu trên 2 USB khác cất ở nhà riêng.
Tin nhắn giao dịch mua bán đề thi giữa ông H. và cán bộ tên V.
Tin nhắn giao dịch mua bán đề thi giữa ông H. và cán bộ tên V.
Đến ngày 21 - 22/6/2014, kỳ thi công chức chính thức diễn ra, đề thi trùng với đề và đáp án mà ông H. đã có trước đó. Đáng chú ý, trong đề tự luận có 3 câu hỏi thì chỉ có câu 1 và câu 2 có trong cuốn “Đề cương ôn thi môn quản lý đất đai” mà các thí sinh đã học. Còn câu số 3 có trong phần đáp án trong USB mà ông H. đã copy trước đó. Ông H. còn nói rõ ký hiệu làm dấu để nhận dạng bài của ông V là chữ cuối cùng của trang 1 sẽ bị gạch xóa.
Kết quả thi, ông H.T.V. - người bị tố mua đề - đạt số điểm cao nhất và trở thành công chức địa chính xã Khạnh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc.
Ông H. tố cáo việc mua bán đề thi công chức tại huyện Mỏ Cày Bắc
Ông H. tố cáo việc mua bán đề thi công chức tại huyện Mỏ Cày Bắc
Sau đó xảy ra mâu thuẫn tiền bạc, ông Huỳnh Thanh H. đã chính thức gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng của tỉnh Bến Tre. Ngày 25/6/2015, ông H. đã được công an huyện Mỏ Cày Bắc mời lên làm tường trình vụ việc mua, bán đề và đáp án thi công chức (chuyên môn chuyên ngành địa chính – môi trường) nhưng đến nay chưa có kết quả.
Ngày 17/5/2016, UBND huyện Mỏ Cày Bắc đã thành lập hội đồng để xác minh sự việc và tiếp nhận các vật chứng liên quan, trong đó có USB chứa đề và đáp án thi mà ông H. cung cấp.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Người môi giới bất ngờ tố cáo việc mua bán đề thi công chức

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States