Friday, June 10, 2016

Theo Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM, cả 4 nạn nhân tử vong trong vụ cháy cửa hàng bếp điện từ trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TPHCM) vào sáng 10/6 là do bị ngạt khí khi đang nằm ngủ.

Đến chiều 10/6, Phòng pháp chế, điều tra xử lý về cháy nổ thuộc Cảnh sát PCCC TPHCM vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy cửa hàng bếp điện từ trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TPHCM) khiến 4 người chết, 1 người bị thương.
Mặt trước căn nhà xảy ra cháy
Mặt trước căn nhà xảy ra cháy
Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, đám cháy xảy ra vào khoảng 4 giờ 15 sáng 10/6. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC đã điều động 7 xe cứu hỏa và hơn 40 chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên do căn nhà có địa thế khó tiếp cận nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Đến khoảng 5 giờ 15, lực lượng chức năng mới khống chế được ngọn lửa.
Sau khi dập tắt đám cháy, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể nạn nhân gồm: Nguyễn Ngọc Hoàng (23 tuổi), Bùi Thế Thảo (22 tuổi), Phùng Nam Anh (23 tuổi, tất cả cùng quê Thái Bình) và Đinh Thị Bích Chi (24 tuổi, quê Sóc Trăng).
Riêng 1 nạn nhân bị thương tên Nguyễn Thị Năm Lý (51 tuổi, quê Phú Thọ) hiện vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện quận Tân Phú.
Bác sĩ Lương Quốc Tuấn, Trưởng Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện quận Tân Phú cho biết, khoảng 5 giờ sáng 10/6, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Năm Lý đến cấp cứu trong tình trạng cơ thể bị cháy nhẹ, có nhiều vết thương và đã tiến hành cứu chữa kịp thời. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân Lý đã hồi phục, các dấu hiệu sinh tồn rất ổn định nhưng tâm lý vẫn còn hoảng loạn khi nhắc đến vụ cháy.
Nạn nhân Nguyễn Thị Năm Lý vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú
Nạn nhân Nguyễn Thị Năm Lý vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú
Tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện quận Tân Phú, bà Nguyễn Thị Năm Lý vẫn chưa hết hoảng loạn kể lại sự việc: “Khi đó tôi cùng các cháu đang ngủ trên lầu 1 thì tôi ngửi thấy mùi khét, sau đó thấy khói bốc lên mù mịt. Tôi vừa cố gắng gọi mọi người dậy, vừa tìm cách thoát ra ngoài ban công để cầu cứu”.
Sau khi trèo ra ban công, bà Lý dùng sức phá biển quảng cáo phía trước và nhảy sang công ty hóa chất bên cạnh để cầu cứu.
Lúc này, hàng xóm nghe tiếng kêu cứu của bà Lý nên đã mở cửa và đưa bà này xuống đất an toàn.
Ngay khi phát hiện đám cháy, rất đông người dân địa phương đã đến ứng cứu nhưng cửa nhà bị khóa bên trong nên không ai có thể tiếp cận.
Cảnh sát tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy
Cảnh sát tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy
Đúng lúc đó, một chiếc xe cẩu đi ngang qua hiện trường nên người dân đã nhờ hỗ trợ phá cánh cửa cuốn, tuy nhiên khi chiếc xe cẩu phá được cánh cửa cuốn ra thì bên trong ngôi nhà đã rực lửa.
Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM cũng vừa có mặt kịp thời. Sau hơn 1 giờ triển khai, lính cứu hỏa mới khống chế được đám cháy.
Sau khi ngọn lửa được dập tắt, lực lượng chức năng vào bên trong nhà kiểm tra thì phát hiện 3 thi thể nam giới trong cùng 1 căn phòng, kiểm tra căn phòng bên cạnh, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thêm 1 thi thể nữ giới.
Đáng nói là trong số 4 nạn nhân gặp nạn ở vụ cháy thì có 3 người là công nhân làm việc tại cửa hàng, riêng cô gái là bạn của Nguyễn Ngọc Hoàng.
Công an xác định, căn nhà xảy ra cháy là của bà Trần Hước Chi (SN 1951, ngụ quận 11) cho ông Trần Hợp Phúc (SN 1986, quê Hà Nội) thuê để kinh doanh cửa hàng bếp điện từ.
Ban công nơi bà Lý trèo qua nhà hàng xóm để cầu cứu
Ban công nơi bà Lý trèo qua nhà hàng xóm để cầu cứu
Theo Đại tá Lê Tấn Bửu, các nạn nhân tử vong trong vụ cháy đều do bị ngạt khí khi đang nằm ngủ ở một phòng phía sau tầng 1 của ngôi nhà.
Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cảnh sát điều tra.

Người duy nhất thoát nạn kể lại vụ cháy 4 người chết

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States