Monday, June 6, 2016

Moscow cho rằng việc Đức có ý định coi Nga là đối thủ thay vì đối tác trong chính sách an ninh quốc gia mới là đáng quan ngại và đáng tiếc, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người phát ngôn Dmitry Peskov. (Ảnh minh họa: AFP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người phát ngôn Dmitry Peskov. (Ảnh minh họa: AFP)
Thông tin tiết lộ hôm qua 5/6 cho biết, Sách trắng an ninh mới của Đức sẽ nêu 10 mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh của nước này, trong đó có Nga cùng với các mối đe dọa khác như chủ nghĩa khủng bố quốc tế, tấn công mạng, khủng hoảng nhập cư, biến đổi khí hậu. Được biết, Sách trắng gồm 80 trang này đang trong quá trình hoàn thiện cuối cùng.
Ngay sau khi thông tin này được tiết lộ, trả lời phỏng vấn báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: “Nếu những thông tin về Sách trắng an ninh mới của Đức là đúng, điều này sẽ gây quan ngại và thật đáng tiếc. Nó gây quan ngại là bởi vì nếu đúng nó sẽ cho thấy (Đức) chưa hiểu được bản chất lập trường của Nga đó là luôn nhất quán, không nhằm đối đầu, mà nhằm tạo một môi trường hợp tác đôi bên cùng có lợi ở châu Âu”.
Quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU) trong đó có Đức trở nên xấu đi đặc biệt sau cuộc khủng hoảng năm 2014 ở Ukraine. EU, Mỹ và các đồng minh đã đưa ra các gói trừng phạt nhằm vào Nga do đã nhận sáp nhập Crimea vì cáo buộc Moscow đứng sau cuộc xung đột ở miền đông Ukrain.
Nga đã bác bỏ cáo buộc này, đồng thời đáp trả bằng lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ một số quốc gia.

Nga lên tiếng sau khi bị Đức coi là đối thủ

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States