Wednesday, June 29, 2016

Ngoài việc “giữ hộ” tiền trợ cấp chuyển đổi ngành nghề đối với hộ đồng bào dân tộc Khmer thuộc diện không đất sản xuất, ông Chủ tịch xã còn liên quan trực tiếp đến việc kê khống tiền mua đất để lấy phần chênh lệch, sử dụng với mục đích khác.

Nguồn tin từ UBND huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết, huyện này vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Lê Sài Gòn (Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng). Trước đó, ông Chủ tịch xã này cũng đã bị Huyện ủy Đầm Dơi kỷ luật với hình thức cách chức Phó Bí thư Đảng ủy xã.
Ông Lê Sài Gòn bị kỷ luật vì đã mắc phải nhiều sai phạm, trong đó có việc nâng khống tiền mua đất của một hộ dân ở địa phương để hưởng tiền chênh lệch và nhờ người ký khống tên một số hộ đồng bào dân tộc Khmer thuộc diện được hỗ trợ tiền chuyển đổi ngành nghề theo Quyết định 74/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Quyết định 74). Ông Gòn đã “giữ hộ” của người dân số tiền gần 30 triệu đồng.
Nhiều hộ đồng bào dân tộc Khmer đồng loạt tố cáo hành vi “ăn chặn” tiền hỗ trợ của lãnh đạo xã Thanh Tùng.
Nhiều hộ đồng bào dân tộc Khmer đồng loạt tố cáo hành vi “ăn chặn” tiền hỗ trợ của lãnh đạo xã Thanh Tùng.
Trước đó, một số hộ đồng bào dân tộc Khmer (xã Thanh Tùng) cho rằng, ông Lê Sài Gòn và lãnh đạo xã Thanh Tùng đã kê khống tiền mua đất để hưởng phần chênh lệch và ăn chặn tiền hỗ trợ của người nghèo. Cụ thể, để hỗ trợ đất ở đối với một số hộ đồng bào dân tộc Khmer không đất ở, huyện Đầm Dơi có chủ trương mua lại phần đất của bà Lý Thị Út để cấp cho người dân. Theo đó, bà Út chỉ sang nhượng với số tiền 500 triệu đồng nhưng lãnh đạo xã Thanh Tùng đã kê khống thành 625 triệu đồng để hưởng phần chênh lệch.
Ngoài ra, nhiều hộ đồng bào dân tộc Khmer cũng đã có đơn tố giác cho rằng, họ đã bị cán bộ xã ăn chặn tiền hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề theo Quyết định 74. Theo danh sách hỗ trợ Quyết định 74 của xã Thanh Tùng do bà con cung cấp, hộ dân tộc Khmer được hưởng chế độ chuyển đổi ngành nghề của xã là 39 người với tổng số tiền 117 triệu (3 triệu đồng/người). Tuy nhiên, một số người có tên trong danh sách cho rằng họ không hề nhận số tiền này.
Về phía cơ quan chức năng, sau khi vào cuộc xác minh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đầm Dơi xác định, nội dung tố cáo của người dân là có thật. Theo đó, ngoài việc nâng không tiền mua đất nói trên, ông Lê sài Gòn còn “ém” tiền trợ cấp chuyển đổi ngành nghề của người dân với số tiền 28 triệu đồng.
Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, liên quan đến vụ việc nói trên, cơ quan chức năng huyện Đầm Dơi cũng đã thực hiện kỷ luật kiểm điểm đối với ông Lê Thanh Lam (Bí thư Đảng ủy xã Thanh Tùng); cảnh cáo, cách chức Phó Chủ tịch HĐND xã đối với ông Phạm Anh Luyện.

Cách chức Chủ tịch xã “giữ hộ” tiền hỗ trợ người nghèo

 • Uploaded by: Unknown
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States