Saturday, June 4, 2016

Trước thực trạng xe “dù”, bến “cóc” ngày càng diễn biến phức tạp, gây thất thu cho ngân sách nhà nước cũng như bất bình đẳng trong kinh doanh vận tải, tập thể các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã gửi đơn “cầu cứu” Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

Thực hiện nội dung chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở GTVT thành phố phải khẩn trương xem xét, làm rõ nội dung đơn kiến nghị của tập thể doanh nghiệp vận tải về tình trạng “xe khách trá hình” và “bến xe khách lậu” trên địa bàn thành phố. Qua đó, Sở GTVT phải nhanh chóng đề xuất giải pháp xử lý để trình UBND TP có phương án giải quyết thực trạng trên.
Trước đó, tập thể 12 đơn vị vận tải đang hoạt động trên địa bàn thành phố đã gửi đơn kiến nghị lên Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Các doanh nghiệp kiến nghị Bí thư Thăng chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý tình trạng “xe khách trá hình” và “bến xe khách lậu” đang diễn ra phức tạp trên địa bàn thành phố.
Thực trạng xe dù, bến cóc trên địa bàn thành phố ngày càng diễn biến phức tạp
Thực trạng xe "dù", bến "cóc" trên địa bàn thành phố ngày càng diễn biến phức tạp
Theo các doanh nghiệp vận tải, việc tổ chức “xe khách trá hình”, “bến xe khách lậu” đã và đang làm thất thu thuế cho ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, gây bất bình đẳng trong kinh doanh vận tải, phá vỡ trật tự vận tải, gây tổn hại đến chính sách quản lý của nhà nước.
Các doanh nghiệp kiến nghị Bí thư Thăng cho rà soát lại tất cả các điểm “bến xe khách lậu”, bãi đỗ xe ở thành phố để xử lý nghiêm các “bến xe trá hình”… Đồng thời, kiến nghị Sở GTVT TP sớm công bố các khu vực làm điểm đón, trả khách của các tuyến xe khách liên tỉnh cố định đang hoạt động trên địa bàn thành phố.
Đại diện một doanh nghiệp cho biết, trong tháng 2/2016, chỉ cần một “tin nhắn điện thoại” của Bí thư Thăng thì “xe khách trá hình” ở khu vực quận 1 trên đường Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Thái Bình, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão có dấu hiệu “vỡ tổ”. Người này bày tỏ niềm tin, khi thành phố quyết tâm, các lực lượng chung tay thì chắc chắn dẹp được “xe khách trá hình”, “bến xe khách lậu".

Bí thư Thăng yêu cầu xử lý xe “dù”, bến “cóc”

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States