Monday, June 6, 2016

Tính đến tối ngày 6/6, 3 người bị ngạt khí đã mắc kẹt hơn 1 ngày trong hang đào vàng và chưa được giải cứu. Sự việc xảy ra tại bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn (SN 1991) và anh Khà Văn Huyền, ở xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xuống hang Nước, thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa để sửa máy đào vàng. Tuy nhiên cả 2 người bị ngạt khí độc trong hang.
Hiện trường bãi đào vàng ở bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước
Hiện trường bãi đào vàng ở bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước
Ngay sau đó, anh Ngôn cố bò lên được cửa hang hô hoán mọi người xuống ứng cứu. Lập tức, anh Phạm Văn Dụng (SN 1962, ở xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) xuống hang cứu anh Huyền nhưng cũng bị ngất, không thể ra khỏi hang.
Đến ngày 6/6, ông Bùi Văn Mẫn ở xã Sảo 7, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình xuống hang cứu 2 anh Dụng và Huyền nhưng cũng bị ngạt khí độc không thể ra khỏi hang.
Hôm nay, các lực lượng chức năng của huyện Bá Thước vẫn chưa thể xuống hang thực hiện công tác cứu hộ do nồng độ khí độc trong hang lớn.
Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Bá Thước - cho biết, đến trưa nay, UBND huyện nhận được tin báo và đã cử các lực lượng chức năng đến hiện trường tham gia cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên do hang Nước có độ sâu 300 - 400m, trong hang có khí độc, trong khi đó lực lượng cứu hộ, cứu nạn lại không có dụng cụ mặt nạ phòng độc nên không thể xuống hang tham gia cứu hộ, cứu nạn.
Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, tìm phương án cứu 3 người bị nạn.
Bản Kịt nằm xa trung tâm huyện và chưa có điện lưới cũng như sóng điện thoại nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn
Bản Kịt nằm xa trung tâm huyện và chưa có điện lưới cũng như sóng điện thoại nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn
Dự kiến sáng mai 7/6, các lực lượng cứu hộ của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa, Bộ đội Biên phòng sẽ đến bản Kịt tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn.
Được biết bản Kịt, xã Lũng Cao cách xa trung tâm huyện Bá Thước, tại đây chưa có hệ thống điện lưới cũng như sóng điện thoại di động nên các lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tiếp cận hiện trường và tham gia cứu hộ, cứu nạn.
CTVViet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

3 người đang ngạt khí trong hang đào vàng, chưa thể ứng cứu

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States