Tuesday, May 24, 2016

Hôm nay, đội tuyển Tây Ban Nha chính thức tập trung chuẩn bị cho Euro 2016. Trả lời phỏng vấn báo chí, HLV Del Bosque cho biết ông đã đúng khi đưa ra quan điểm loại ba tiền đạo ngôi sao gồm Paco Alcacer, Diego Costa và Fernando Torres.

Trả lời báo chí về quyết định lựa chọn đội hình của mình, HLV Del Bosque cho biết: “Tôi đã đưa ra quyết định của mình và sẽ không bao giờ thay đổi. Tôi nghĩ lựa chọn đó là hoàn toàn hợp lý, bởi đây là thời điểm đội tuyển Tây Ban Nha cần có những sự thay đổi toàn diện.

HLV Del Bosque cho rằng Diego Costa không phù hợp với đội tuyển Tây Ban Nha
HLV Del Bosque cho rằng Diego Costa không phù hợp với đội tuyển Tây Ban Nha
Suốt 8 năm qua, Tây Ban Nha chưa có nhiều thay đổi về đội hình và tôi hiểu nhiều người không hài lòng về danh sách đội hình của tôi. Nhưng Paco Alcacer hiện tại đang sa sút trong độ, còn cả Diego Costa lẫn Fernando Torres lại không phù hợp với đội tuyển, nên tôi không sử dụng họ.
Tôi tin tưởng tuyệt đối vào cầu thủ tôi lựa chọn, họ là những người hay nhất của bóng đá Tây Ban Nha lúc này. Toàn đội sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ chức vô địch tại Euro 2016”.
Giống như mọi năm, HLV Del Bosque luôn đánh giá rất cao những cầu thủ của Barcelona: “Iniesta vẫn là ngôi sao lớn của đội tuyển cũng như Barcelona. Pique cũng là người được tôi đặt nhiều niềm tin, sau những gì anh thể hiện ở Barca mùa giải này.
Tại Euro 2016 năm nay, tôi sẽ chú trọng nhiều hơn đến khâu phòng ngự. Tôi đánh giá Pique và Ramos kết hợp với nhau, sẽ là cặp trung vệ hoàn hảo nhất thế giới hiện nay”.

Người hâm mộ Tây Ban Nha tiếc vì Torres không có mặt ở Euro 2016
Người hâm mộ Tây Ban Nha tiếc vì Torres không có mặt ở Euro 2016
Ở đợt tập trung này, HLV Del Bosque gọi 25 cầu thủ và 2 người sẽ bị loại vào cuối tháng 5. “Ngài râu kẽm” cho hay: “Hiện tại chúng tôi chưa thể triệu tập được 7 cầu thủ Atletico và Real Madrid do họ còn phải thi đấu trận chung kết Champions League. Ngoài ra, cả Lucas Vázquez lẫn David Silva đều đang dính chấn thương, nên tôi sẽ phải cân nhắc đội hình rất kỹ.
Cuối cùng, HLV Del Bosque tiết lộ ông đặt niềm tin vào Aduriz về khâu ghi bàn tại Euro lần này: “Cậu ấy đang có phong độ tốt và sẽ là sự lựa chọn số 1 trên hàng công năm nay. Phong độ của Aduriz giúp tôi có thể yên tâm loại Costa, Alcacer hay cả Torres.
Một số cầu thủ như Casillas, Pedro hay cả Busquets, đều vô cùng quan trọng với đội tuyển Tây Ban Nha. Ngoài ra, tôi chờ đợi vào sự tỏa sáng của Iniesta năm nay, bởi cậu ấy là ngôi sao lớn nhất của Tây Ban Nha lúc này”.

HLV Del Bosque lý giải nguyên nhân loại Costa và Torres

 • Uploaded by: Unknown
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States