Thursday, May 26, 2016

Hải quân Hàn Quốc sáng nay 27/5 đã bắn cảnh cáo một tàu tuần tra và một tàu cá Triều Tiên với cáo buộc các tàu này xâm phạm vùng lãnh hải của Hàn Quốc ở bờ biển phía tây bán đảo Triều Tiên.

Tàu hải quân Hàn Quốc tuần tra trên biển (Ảnh: Yonhap)
Tàu hải quân Hàn Quốc tuần tra trên biển (Ảnh: Yonhap)
Reuters dẫn thông tin từ quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết hai tàu Triều Tiên đã vượt qua Đường giới hạn phía bắc (Northern Limit Line) trên biển Hoàng Hải, nơi vẫn được coi là ranh giới trên biển giữa hai nước. Sau đó Hải quân Hàn Quốc đã nã pháo để cảnh cáo các tàu này. Vụ việc xảy ra vào lúc 7h30 theo giờ địa phương.
Các tàu Triều Tiên sau đó đã nhanh chóng rút lui khỏi khu vực lãnh hải xâm phạm và quay về nước.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc luôn trong trạng thái căng thẳng gần đây, đặc biệt sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch hồi tháng 1 năm nay.
Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đề xuất tổ chức một cuộc hội đàm quân sự liên Triều và kêu gọi hai nước cùng hợp tác để tiến tới quá trình thống nhất hai miền, cũng như làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc đã từ chối lời đề nghị này, đồng thời nêu điều kiện yêu cầu Bình Nhưỡng phải chấm dứt tham vọng hạt nhân đang theo đuổi.

Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu Triều Tiên xâm phạm lãnh hải

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States