Friday, May 27, 2016

Sau cơn mưa lớn đêm về sáng ngày 25/5, nhiều địa điểm trong thành phố Hà Nội ngập lụt trong biển nước như: Khu vực Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Mỹ Đình, Hà Đông. Tại khu vực Hà Đông, các khu đô thị cũng không tránh khỏi tình trạng ngập lụt do mưa lớn như: Khu đô thị Văn Phú, Khu đô thị An Khánh, Dương Nội, Handi resco Lê Văn Lương…

Hiện nay, sau 3 ngày kể từ thời điểm xây ra cơn mưa lớn, một số vị trí tại Phường Yên Nghĩa- Hà Đông nước vẫn chưa rút hết, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến cư dân ở một số địa bàn lân cận. Do đó, chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành đã bố trí hỗ trợ người dân trong khu vực bị ảnh hưởng và có các biện pháp để xử lý tức thời nhằm giảm mức nước nhanh nhất có thể tại khu vực này.
Ở khu vực đô thị The Sparks, để hỗ trợ người dân, Ban quản lý tòa nhà đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tối đa về người và tài sản cư dân, hỗ trợ người dân trong việc di chuyển trong ngày mưa ngập.
Theo quan sát của PV, Ban quản lý đã bắc cầu cho người dân để kết nối giao thông, bước đầu giúp người dân di chuyển nhanh chóng, an toàn và không mất chi phí.
Khu vực Yên Nghĩa vẫn chưa rút hết nước
Khu vực Yên Nghĩa vẫn chưa rút hết nước
Trước đó, để giải quyết tức thời, ban quản lý đã hỗ trợ bố trí xe tải, xe ba gác cho người dân di chuyển trong vùng ngập.
Ông Chương - đại diện Ban quản lý tòa nhà cho biết: “Ban quản lý đã thuê xe tải chở miễn phí người dân đi qua khu vực ngập để sinh hoạt bình thường vào 2 khung giờ cao điểm buổi sáng và chiều tối”.
Theo phản ánh của người dân, về điện, nước trong khu đô thị không bị ảnh hưởng, thang máy được khắc phục trong ngày, do vậy sinh hoạt người dân phía bên trong nội khu The Sparks hầu như đã trở lại bình thường.
Tuy nhiên, sau ba ngày sau cơn mưa có “cường độ hiếm gặp” sáng ngày 25/5, nước trong khu vực vẫn chưa rút hết. Đa số người dân tỏ ra lo lắng về các hậu quả về vệ sinh và môi trường sau đó.
Để giải quyết triệt để vấn đề này, người dân rất mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý vấn đề lưu thoát nước trong toàn khu vực, tránh hiện tượng ngập úng xảy ra, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân, đặt biệt hiện nay mới ở đầu mùa mưa bão.
Ban quản lý HH2 bắc cầu giúp cư dân di chuyển
Ban quản lý HH2 bắc cầu giúp cư dân di chuyển
Hỗ trợ người dân qua vùng ngập nước
Hỗ trợ người dân qua vùng ngập nước

Hà Nội: Nhiều khu vực nước chưa rút hết sau ngày mưa lớn

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States