Saturday, April 30, 2016

Xe buýt chất lượng cao mang số hiệu 86, hành trình ga Hà Nội - Bờ Hồ - sân bay Nội Bài đã được Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) khai trương sáng nay (30/4). Hành khách sẽ được sử dụng wifi miễn phí với giá vé 30.000 đồng/lượt (không trợ giá) cho quãng đường 33km.

Tuyến buýt chất lượng cao mang số hiệu 86 khai trương sáng nay (30/4)
Tuyến buýt chất lượng cao mang số hiệu 86 khai trương sáng nay (30/4)
Xe buýt chất lượng cao có sơn màu cam biểu tượng cánh chim hòa bình theo thương hiệu của Transerco và hình ảnh đặc trưng cho xe buýt thủ đô. Xe được thiết kế mặt sàn thông thoáng, sức chứa 80 hành khách nhưng chỉ bố trí 25 ghế, các ghế cách nhau một khoảng rộng đủ đáp ứng nhu cầu mang theo hành lý cá nhân của khách đi sân bay. Trên xe có ghế dành riêng cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ em và người khuyết tật.
Phương tiện này cũng được trang bị hệ thống âm thanh thông tin cho hành khách, màn hình LCD, hệ thống bảng điện tử Led (trước, trong và sau xe) tích hợp với hệ thống giám sát hành trình thông tin về các dịch vụ của tuyến, các vị trí dừng đỗ trả khách, thời gian dự kiến tới các điểm dừng và các thông tin tiện ích khác. Các nội dung thông tin và âm thanh đều có thiết kế cả tiếng Việt và tiếng Anh để phục vụ khách du lịch. Xe được lắp thiết bị phát wifi miễn phí cho khách đi xe.
Ông Nguyễn Phi Thường - Tổng giám đốc Transerco - cho biết: Xe buýt chất lượng cao sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại của khách trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn với giá cước hợp lý. Ngoài ra, tuyến buýt mới vận hành còn làm tăng tính kết nối giữa các loại hình vận tải khách là hàng không với sân bay quốc tế Nội Bài và đường sắt.
Lãnh đạo Hà Nội và Bộ Giao thông vận tải trải chuyển buýt chất lượng cao đầu tiên ngay khi khai trương
Lãnh đạo Hà Nội và Bộ Giao thông vận tải trải chuyển buýt chất lượng cao đầu tiên ngay khi khai trương
“Với chất lượng dịch vụ và những tiện ích của tuyến không những mang lại thêm sự lựa chọn cho khách để từng bước thay đỏi thói quen đi lại của người dân từ sử dụng phương tiện cá nhân sang sử dụng phương tiện công cộng” - ông Thường cho hay.
Với lộ trình ga Hà Nội-Bờ Hồ-sân bay Nội Bài chỉ có 8 điểm dừng đỗ, tuyến buýt đi theo lộ trình chiều đi từ Ga Hà Nội-Trần Hưng Đạo-Dã Tượng-Lý Thường Kiệt-Hàng Bài-Bờ Hồ-Trần Nguyên Hãn-Trần Quang Khải-điểm trung chuyển Long Biên-Yên Phụ (đường giữa dành riêng cho xe buýt)-Nghi Tàm-Âu Cơ-cầu Nhật Tân-Võ Nguyên Giáp-nhà ga nội địa T1 (sảnh tầng 2 ga đi)-Võ Nguyên Giáp-nhà ga quốc tế T2 (sảnh tầng 2 ga đi)-vị trí đỗ xe buýt nhà ga sân bay Nội Bài.
Chiều về tại vị trí đỗ xe buýt nhà ga sân bay Nội Bài-nhà ga quốc tế T2 (sảnh tầng 1 ga đến)-cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp-Võ Nguyên Giáp-nhà ga nội địa T1 (sảnh tầng 1 ga đến)-Võ Nguyên Giáp-cầu Nhật Tân-Âu Cơ-Nghi Tàm-Yên Phụ (đường giữa dành riêng cho xe buýt)-điểm trung chuyển Long Biên-Trần Nhật Duật-Trần Quang Khải-Tràng Tiền-Lê Thánh Tông-Hai Bà Trưng-Ngô Quyền-Lý Thường Kiệt-Lê Duẩn-Ga Hà Nội.
Buýt chất lượng cao có wifi miễn phí và nhiều tiện ích phục vụ hành khách đi xe
Buýt chất lượng cao có wifi miễn phí và nhiều tiện ích phục vụ hành khách đi xe
Thời gian mở bến tại Ga Hà Nội là 5h5, đóng bến vào 21h40. Tại sân bay Nội Bài mở bến lúc 6h18 và đóng bến vào 22h58. Thời gian chạy xe trên tuyến khoảng 50-55 phút/lượt; xe dự kiến chạy từ 80-94 lượt/ngày. Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng xây dựng 80 lượt xe /ngày với tần suất dịch vụ 25-30 phút/lượt.
Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - đánh giá, việc khai trương và đưa vào khai thác tuyến buýt chất lượng cao thể hiện sự quyết tâm của thành phố trong việc giảm ùn tắc giao thông, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ vận tải công cộng, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng đề nghị Tổng công ty Vận tải Hà Nội mở thêm tuyến buýt chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Xe buýt chất lượng cao đi sân bay Nội Bài giá 30.000 đồng/lượt

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States