Sunday, April 24, 2016

Sáng 24/4, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM khẳng định, Công an TP sẽ kiểm điểm và có đề xuất mức xử lý nghiêm khắc đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng công an huyện Bình Chánh, người ký quyết định khởi tố ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê Xin chào cũng như các cá nhân liên quan.

Theo Trung tướng Phong, đầu tuần, Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc Công an TP sẽ họp để quyết định việc kiểm điểm. “Một đồng chí ở trong Ban Thường vụ chủ trì buổi kiểm điểm đó, có phối hợp với cấp ủy địa phương, do anh Quý là Ủy viên Thường vụ Huyện ủy Bình Chánh. Dựa trên kết quả kiểm điểm đó, Ban giám đốc Công an TP sẽ xem xét hình thức tương ứng, đề xuất Tổng Cục chính trị Công an nhân dân xử lý đối với Trưởng Công an huyện Bình Chánh theo quy định”, Trung tướng Phong nhấn mạnh.
Trung tướng Lê Đông Phong cho biết sẽ xử lý nghiêm cán bộ công an sai phạm ngay sau khi có kết quả kiểm điểm trách nhiệm
Trung tướng Lê Đông Phong cho biết sẽ xử lý nghiêm cán bộ công an sai phạm ngay sau khi có kết quả kiểm điểm trách nhiệm
“Đối với các cán bộ có liên quan, thuộc thẩm quyền xử lý của Giám đốc Công an TP thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, ngay sau khi kiểm điểm rõ trách nhiệm”, Giám đốc công an TP khẳng định.
Trong diễn biến có liên quan, sáng nay 24/4, lãnh đạo VKSND huyện Bình Chánh đã đến tại quán cà phê Xin chào để trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn - người bị truy tố về tội kinh doanh trái phép.
Cầm tờ quyết định trên tay, ông Tấn hết sức vui mừng nói: "Hôm qua nghe báo chí đưa tin vụ án của tôi đã được đình chỉ nhưng vẫn chưa yên tâm, hôm nay chính thức cầm tờ quyết định trên tay tôi cảm thấy rất vui sướng vì cuối cùng mình cũng được minh oan.
dsc6859-1461472940338
Quán cà phê Xin chào
Trước đó 1 ngày, VKSND TPHCM cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh, người ký quyết định truy tố ông Nguyễn Văn Tấn. Ngoài ra, Viện KSND TPHCM cũng đình chỉ công tác đối với ông Hồ Văn Son, kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND huyện Bình Chánh là kiểm sát viên trực tiếp tiến hành tố tụng đối với vụ án của ông Tấn để tiến hành giải trình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định.
1-1461477970159
Quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin chào
Quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin chào
Nụ cười đã hiện diện trên khuôn mặt của ông Nguyễn Văn Tấn
Nụ cười đã hiện diện trên khuôn mặt của ông Nguyễn Văn Tấn

Vụ quán cà phê Xin chào: Sẽ họp kiểm điểm, xử lý Công an huyện Bình Chánh

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States