Friday, April 22, 2016

Những câu hỏi mà CTVViet cùng các đồng nghiệp đặt ra liên quan đến vụ khởi tố hình sự chủ quán cà phê Xin chào, chiều 22/4, UBND huyện Bình Chánh, TPHCM đã có văn bản trả lời và thừa nhận nhiều sai phạm.

UBND huyện Bình Chánh cho biết, quán cà phê Xin Chào được cơ quan này cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 41T8021904 ngày 19/8/2015 do ông Nguyễn Văn Tấn làm đại diện. Quán này có địa chỉ tại C12/26 Khu phố 3, thị trấn Tân Túc. Ông Tấn ký hợp đồng thuê đất với bà Nguyễn Kim Vân.
Về quá trình cấp phép, quản lý kinh doanh đối với quán cà phê Xin chào, UBND huyện Bình Chánh khẳng định việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là đúng quy định.
UBND huyện Bình Chánh, TPHCM đã có văn bản trả lời và thừa nhận nhiều sai phạm trong vụ cấp phép kinh doanh quán cà phê Xin Chào
UBND huyện Bình Chánh, TPHCM đã có văn bản trả lời và thừa nhận nhiều sai phạm trong vụ cấp phép kinh doanh quán cà phê Xin Chào
Theo quy định tại Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 09 tháng 3 năm 2006 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy chế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”, thì ngành nghề đăng ký kinh doanh Bán ăn uống, cà phê, nước giải khát của Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tấn thuộc đối tượng áp dụng cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao. Tuy nhiên, Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 09 tháng 3 năm 2006 của Bộ Y tế đã hết hiệu lực.
Do đó, UBND huyện Bình Chánh thừa nhận việc ghi chú “Chỉ hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao” trên Giấy chứng nhận đăng ký Hộ Kinh doanh Nguyễn Văn Tấn là chưa chính xác.
Nội dung ghi chú này chỉ nhằm mục đích thông tin, hướng dẫn mà không ảnh hưởng đến quyền hoạt động kinh doanh đối với ngành nghề bán ăn uống của ông Tấn. UBND huyện Bình Chánh cho biết sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn khẩn trương tham mưu khắc phục.
UBND huyện Bình Chánh khẳng định việc ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường đối với ông Tấn là đúng nhưng không bị ảnh hưởng bởi Quyết định khởi tố vụ án hình sự của Công an huyện.
Về việc không giải quyết hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho ông Tấn, UBND huyện Bình Chánh cho rằng, trong thời gian từ lúc nhận hồ sơ đến khi trả hồ sơ, Phòng Y tế huyện thực hiện chưa đúng quy trình. Để khắc phục sai phạm trên, UBND huyện Bình Chánh sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý trách nhiệm và kiểm điểm cán bộ có liên quan...
UBND huyện Bình Chánh khẳng định trước khi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho ông Tấn (ngày 19/8/2015) đến khi có thông tin phản ánh của báo chí (ngày 20/8/2016), huyện này không thành lập Tổ hay Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra đối với Hộ Kinh doanh Nguyễn Văn Tấn.
UBND huyện Bình Chánh cho biết, hiện đang tập trung chỉ đạo giải quyết các nội dung có liên quan đến thẩm quyền của Huyện đối với vụ việc nêu trên nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.
Thủ tướng đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vào cuộc
Liên quan đến vụ việc đang gây xôn xao dư luận, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao kiểm tra thông tin, phản ánh liên quan đến việc xử lý hình sự về hành vi kinh doanh trái phép đối với ông Nguyễn Văn Tấn, thông báo Thủ tướng Chính phủ biết kết quả.


Vụ quán cà phê Xin chào: “Câu hỏi còn lơ lửng” đã có lời phúc đáp

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States