Sunday, April 17, 2016

Đã 2 ngày trôi qua, nỗi đau mất 9 học sinh cùng lớp 6 vẫn còn ám ảnh người dân xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa, Tp Quảng Ngãi. Từ ngõ đầu làng đến hàng chợ, trong đám tang, người dân đều cho rằng nơi xảy ra sự việc là hố sâu khoảng 3m, kéo dọc theo tuyến đường đất mới hình thành để phục vụ khai thác cát.

Vị trí nhóm 9 học sinh tử nạn cách tuyến đường bờ Nam chưa đầy 50m, cách đường cát tự tạo khoảng 2m. Với độ nắng giữa tháng 4, bình thường mực nước đọng lại sâu chưa đầy 1m trên dải cát trắng, nhìn bằng mắt thường cũng thấy đáy cát trắng phau.
Tình trạng màu nước chụp sau 1 ngày xảy ra vụ chết đuối tập thể.
Tình trạng màu nước chụp sau 1 ngày xảy ra vụ chết đuối tập thể.
Người dân địa phương cho biết, sau chuỗi ngày có không khí lạnh và mưa, mới đây xuất hiện các loại xe xúc cát đào hai bên hông đoạn đường cát tự tạo, tiện cho xe ben vận chuyển cát từ giữa lòng sông.
Ông Trần Thanh Trạng - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hà xác nhận: “Sau vụ việc thương tâm xảy ra, trong đó có cả đứa cháu họ hàng tôi, địa phương kiểm tra hiện trường, chỉ có nơi 9 học sinh chết đuối bị đơn vị khai thác cát đào sâu xuống khoảng 3m, nằm dọc 2 bên tuyến đường cát để vận chuyển cát ở bãi lên bờ. Về chính quyền địa phương, tôi xin nhận khuyết điểm vì chưa kịp thời yêu cầu đơn vị khai thác cát cắm biển cảnh báo”.
Địa điểm nhóm 9 học sinh bị chết đuối nằm sát bờ.
Địa điểm nhóm 9 học sinh bị chết đuối nằm sát bờ.
Theo nguồn tin riêng của CTVViet, trong quá trình vớt thi thể 9 học sinh lên bờ, người dân và lực lượng cứu hộ chứng kiến 6 học sinh tử vong với tư thế nắm tay nhau.
Em Trần Thị Hà Phương - nhân chứng, kể lại: “Nhiều lần trước đó, các bạn lớp khác và lớp 6B cũng có tắm ở đây nhưng không sao cả. Vì vậy các bạn mới lao ra tắm, vả lại nơi đây nước rất cạn, khi mùa hè thì không còn chút nước nào. Chứng kiến các bạn rơi vào hố cát tử thần đó, mỗi khi chợp mắt, hình ảnh đáng sợ đó lại hiện lên và em chỉ biết khóc trắng đêm”.
Chứng kiến 9 bạn nam chết đuối, nữ sinh cùng lớp 6B bần thần kể lại sự việc đau lòng.
Chứng kiến 9 bạn nam chết đuối, nữ sinh cùng lớp 6B bần thần kể lại sự việc đau lòng.
Như CTVViet thông tin, vào chiều ngày 15/4, 9 học sinh lớp 6B trường THCS Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) rủ nhau tắm sông Trà Khúc thì bị chết đuối. Đến 17h00 cùng ngày, toàn bộ thi thể 9 học sinh được tìm thấy và đưa về nhà an táng.
Được biết, trong hoàn cảnh gia đình của 9 học sinh xấu số, có 7 trường hợp cha mẹ đi làm ăn xa ở TPHCM, Đồng Nai, Tây Nguyên làm các nghề trồng rẫy cà phê, bán vé số, nhặt ve chai, bán hủ tiếu,... Theo xác nhận của UBND xã Nghĩa Hà, 9 gia đình các em đều không thuộc hộ nghèo nhưng điều kiện kinh tế rất khó khăn.

Vụ 9 học sinh cùng chết đuối: Do hố "tử thần" nhân tạo?

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States