Wednesday, April 20, 2016

Trung Quốc đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất hồi tuần trước - cùng thời điểm các quan chức quân đội Trung Quốc và Mỹ thăm Biển Đông, báo chí Mỹ hôm nay đưa tin.


(Ảnh minh họa: SCMP)
(Ảnh minh họa: SCMP)
Trang tin Washington Free Beacon dẫn lời các quan chức quốc phòng giấu tên cho hay một tên lửa DF-41 - tên lửa tầm xa nhất thế giới với tầm hoạt động lên tới 15.000km - đã được thử nghiệm hôm 12/4. Nguồn tin cho biết tên lửa đã mang hai đầu đạn mục tiêu độc lập.
Nguồn tin dẫn lời một quan chức giấu tên nói rằng các vệ tinh quân sự Mỹ và các cảm biến khác trong khu vực đã giám sát vụ phóng tên lửa. Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ vụ phóng diễn ra ở đâu.
Hồi tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc xác nhận rằng nước này đã thử nghiệm một tên lửa DF-41 từ một bệ phóng đặt trên đường ray tàu hỏa tại tỉnh Thiểm Tây, miền trung Trung Quốc.
Vụ phóng tên lửa mới nhất diễn ra trùng với thời điểm một quan chức cấp cao của Trung Quốc, Tướng Phạm Trường Long, Phó chủ tịch Quân ủy trung ương, có chuyến thăm tới các đảo nhân tạo phi pháp mà Trung Quốc ngang nhiên xây dựng tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Vụ thử nghiệm cũng diễn ra khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ra thăm tàu sân bay USS Stennis di chuyển trên Biển Đông hồi tuần trước.
Theo Washington Free Beacon, các cơ quan tình báo Mỹ đánh giá DF-21 là tên lửa đủ mạnh để phóng từ 6-10 đầu đạn đi xa tới 12.000 km, đủ xa để vươn tới mọi ngõ ngách của Mỹ.
Thông tin trên được tiết lộ sau một báo cáo hồi tháng trước nói rằng Trung Quốc đang tiến gần tới việc triển khai tên lửa đạn đạo liên lục địa mới.
Tạp chí quốc phòng châu Á Kanwa hồi tháng trước cho hay tên lửa tên lửa đạn đạo liên lục địa mới đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và khu vực triển khai dự kiến có thể gần thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam.
Tên lửa có thể tấn công Mỹ chỉ trong khoảng 30 phút, dù là bay qua Bắc Cực hay qua Thái Bình Dương, Kanwa cho biết thêm.

Trung Quốc thử tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể tấn công Mỹ trong 30 phút

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States