Wednesday, April 6, 2016

Thị trưởng thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc ngày 6/4 đã bị điều tra tham nhũng, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương nước này khẳng định.

Ông Yang Luyu đã bị điều tra vì nghi ngờ tham nhủng. (Ảnh: SCMP)
Ông Yang Luyu đã bị điều tra vì nghi ngờ tham nhũng. (Ảnh: Anh Duy)
Thông tin được tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng tại Hồng Kông đăng tải. Theo tờ báo này, vụ điều tra tham nhũng diễn ra không lâu sau khi tên của vị quan chức xuất hiện trong một vụ kiện tại đặc khu hành chính này.
Ông Yang Luyu, thị trưởng thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông bị nghi ngờ tham nhũng, Tân Hoa Xã đưa tin, dẫn thông báo từ Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương. Ông Yang đồng thời là phó bí thư đảng ủy thành phố này.
Tên của vị quan chức này từng xuất hiện trong một vụ kiện tại Hồng Kông hồi tháng trước. 2 công ty có tên China Pioneer Cement (Hong Kong) và Shandong Shanshui Cement Group tố cáo ông Yang và cấp phó của mình là Su Shuwei, cấu kết với các lãnh đạo cũ của công ty để sắp xếp “cái gọi là nhóm công tác” tại nhà máy Tế Nam của họ hồi tháng 12 năm ngoái.
Mục tiêu của hành động này được cho là nhằm giành quyền kiểm soát các tài sản, hoạt động kinh doanh và nhân sự của công ty.
Các lãnh đạo cũ của công ty nêu trên bị điểm tên gồm Zhang Caikui cùng con trai Zhang Bin.
Yang, 59 tuổi, là người tỉnh Sơn Đông và thăng tiến sau khi làm việc tại nhiều công ty xây dựng nhà nước, trước khi trở thành phó thị trưởng Tế Nam năm 2003. Đến năm 2012 ông này được bổ nhiệm chức thị trưởng thành phố.

Trung Quốc điều tra tham nhũng thị trưởng thành phố Tế Nam

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States