Saturday, April 23, 2016

Một vụ việc liên quan đến hợp đồng tranh chấp tài sản giữa 2 hộ dân đã có bản án của toàn án. Tuy nhiên, trong khi chi cục thi hành án chưa tiến hành bản án của tòa thì vị phó chủ tịch xã đã ra... "quyết định thay”, vụ việc đã khiến người dân bức xúc.

Ngày 23/4, ông Đỗ Văn Long - Chủ tịch UBND xã Ea Tân (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) cho biết đã yêu cầu cấp dưới viết biên bản giải trình về việc ra thông báo trái pháp luật.
“Chúng tôi đã cho hủy quyết định này và yêu cầu người có liên quan phải báo cáo để có căn cứ xử lý sai phạm này”, ông Long nhấn mạnh.
Thông báo trái quy định của pháp luật mà phó chủ tịch xã đã ký
Thông báo trái quy định của pháp luật mà phó chủ tịch xã đã ký
Theo đó, vào ngày 4/4 ông Phan Văn Trong - Phó chủ tịch UBND xã Ea Tân đã ra thông báo số 05/UBND-TB về việc “Chiếm dụng tài sản trái pháp luật” yêu cầu ông Hoàng Văn Bộ (thôn Ea Chiêu, xã Ea Tân) phải hoàn trả toàn bộ tài sản chiếm dụng trái phép của ông Bùi Văn Bông (huyện Krông Búk) theo Quyết định của bản án số 121/2015/DS-PT ngày 5/6/2015 của TAND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.
Cũng theo thông bảo, sau 5 ngày ra thông báo nếu như ông Bộ không thực hiện, UBND xã Ea Tân sẽ giao công an xã phối hợp với công an huyện xử lý theo quy định pháp luật.
Ông Hoàng Văn Bộ cho biết, ông là người có nghĩa vụ liên quan trong một hợp đồng tranh chấp tài sản. Cụ thể, gia đình ông mua lại một miếng đất của bà Lê Thị Khuyên và canh tác từ 2006 đến nay. Nguồn gốc của thửa đất này được bà Khuyên đã mua lại của bà Hà Thị Lý, giữa 2 bên đã có thỏa thuận và giấy tờ.
Đến năm 2012, ông Bùi Văn Bông đã khởi kiện ra tòa yêu cầu bà Lý trả lại miếng đất này cho ông do đã bán trước đó.
Cũng theo ông Bộ, sau khi tòa tiến hành xét xử đã tuyên bà Lý phải trả lại miếng đất trên cho ông Bông. Riêng giữa ông Bộ và bà Khuyên sẽ thỏa thuận thanh toán hoàn trả cho nhau bằng tiền mặt.
“Tòa án đã có quyết định cuối cùng tuy nhiên cơ quan thi hành án mới có quyết định thi hành bản án nhưng ông phó chủ tịch xã lại ra thông báo trên, như vậy liệu có đúng theo quy định pháp luật”, ông Bộ nói.
Ông Bộ cũng cho biết, sau khi có quyết định từ phía UBND xã Ea Tân, hộ ông Bông đã trực tiếp xuống nhà ông Bộ để yêu cầu ông ra khỏi miếng đất trên gây nhiều ảnh hưởng cho gia đình.

Phó chủ tịch xã ra thông báo cưỡng chế đất của dân gây bức xúc

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States