Tuesday, April 12, 2016

Theo nguồn tin của CTVViet, Tổng cục Thuế đã có công văn hướng dẫn Cục thuế Hà Nội về việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân của ông Nguyễn Hà Đông. Trước đó, trong năm 2015, cha đẻ trò chơi nổi tiếng Flappy bird đã nộp 1,4 tỷ đồng cho cơ quan thuế.

Chiều ngày 12/4, trao đổi với CTVVietVụ trưởng - Phó Trưởng Ban cải cách Tổng cục Thuế Nguyễn Quang Tiến cho biết, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục thuế Hà Nội tiếp tục thu thuế đối với ông Nguyễn Hà Đông (cha đẻ của trò chơi Flappy bird).
Theo ông Tiến, Tổng cục Thuế đã có công văn hướng dẫn Cục thuế Hà Nội về việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân của ông Nguyễn Hà Đông. Cục thuế Hà Nội có trách nhiệm hướng dẫn Chi Cục thuế Hà Đông - nơi cư trú của Đông để thu thuế.
“Được biết, Nguyễn Hà Đông đã kê khai nhưng bị nhầm số liệu của năm 2014 nên đang phải yêu cầu chỉnh sửa lại”, ông Tiến cho hay.
Trao đổi về vấn đề này, một đại diện Tổng cục Thuế cho biết, việc Nguyễn Hà Đông phải tiếp tục nộp thuế không phải thông tin mới.
Trước đó, Tổng cục Thuế đã tiến hành kiểm tra, làm rõ mức thu nhập thực tế của Đông. Trong năm 2015, Đông đã tạm thời nộp 1,4 tỷ đồng tiền thuế. Tuy nhiên, theo quan điểm của nhiều người thì “cha đẻ” củaFlappy Bird vẫn còn phải nộp tiếp một số tiền thuế không hề nhỏ.
Những trò chơi điện tử được cung cấp trên các “chợ” ứng dụng của Google hay Apple không thu tiền nhưng tạo ra không gian và thời gian quảng cáo trên môi trường mạng thông qua các sản phẩm quảng cáo được Google và Apple đính lên trò chơi.
Do vậy, theo Tổng cục Thuế, thu nhập của Nguyễn Hà Đông không phải từ việc cung cấp trò chơi điện tử (cho tải miễn phí) và cũng không phải từ hoạt động quảng cáo do Google và Apple thực hiện.
Ở đây nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo sử dụng trò chơi điện tử để lấy chỗ kinh doanh quảng cáo tạo ra doanh thu quảng cáo. Khoản thu nhập mà Nguyễn Hà Đông nhận được chia theo thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo từ các dịch vụ gắn liền với hàng hóa là trò chơi điện tử.
Năm 2014, Nguyễn Hà Đông được Trang tin The Richest đưa vào danh sách 10 triệu phú Internet làm giàu từ con số 0. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có một con số công bố chính thức nào về khoản thu nhập "khủng" mà Đông nhận được.
Trước đó, từng có đồn đoán về việc cha đẻ của tựa game Flappy Bird kiếm về số tiền khoảng 50.000 USD mỗi ngày. Có thông tin còn cho rằng, người sáng lập ra trò chơi nổi tiếng với hơn 50 triệu lượt tải về này có khoản thu nhập hơn 200 tỷ đồng và theo đó có thể sẽ phải nộp thuế hàng chục tỷ đồng.

‘Ông chủ Flappy Bird Nguyễn Hà Đông tiếp tục phải nộp thuế

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States