Saturday, April 2, 2016

Trong chiếc váy trắng dạ hội thanh thoát, cô gái Việt nở nụ cười rạng ngời tận hưởng không khí trong veo tại thành Rome cổ kính.

Sinh năm 1991, Dương Hồng Linh tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Việt Nam sau đó giành học bổng du học thạc sĩ tại Ý. Trước đó, Linh theo học kỹ sư ngành Địa chính – Môi trường tại trường Đại học Nông Lâm, Thái Nguyên. Do muốn thử thách bản thân và học thêm nhiều điều mới mẻ, cô đã quyết định học thạc sĩ kinh tế, chuyên ngành Kinh tế toàn cầu tại Đại học Cassino, Italy.
“Do mình tốt nghiệp đại học ở chuyên ngành khác nên với những kiến thức nền của ngành kinh tế, mình đều phải cố gắng học lại từ đầu. Hiện tại thì mình đang chuẩn bị khóa luận tốt nghiệp. Mình tin, chỉ cần bản thân cố gắng và thực sự để tâm thì những điều mình muốn làm đều sẽ đạt được”, Hồng Linh tâm sự.

Hồng Linh thực hiện bộ ảnh tại nước Ý.
Hồng Linh thực hiện bộ ảnh tại nước Ý.
Song song với việc cố gắng hoàn thành nhiệm vụ học tập, Linh tích cực tham gia sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Lưu học sinh – sinh viên Việt Nam tại Italia. Năm 2014, nhận được quyết định xếp loại Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hiện, Linh là Ủy viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tại Italy, nhiệm kì 2015-2016.
Trong vài năm trở lại đây, quan hệ hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam – Italy ngày càng vững mạnh, số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại Italy cũng ngày càng tăng lên.
Theo đó, Hội sinh viên Việt Nam tại Italy đã tổ chức rất nhiều các hoạt động nhằm góp phần gắn kết thêm quan hệ hai nước, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Là một sinh viên Việt tại Ý, Ngọc Linh cũng thường xuyên góp sức trong các hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế do Hội sinh viên Việt Nam tại Ý tổ chức.

Cô chọn trang phục là chiếc váy trắng dạ hội tinh khôi để ghi lại khoảng khắc đến thăm thành Rome – công trình nổi tiếng mang nặng dấu ấn thời gian của Ý.
Cô chọn trang phục là chiếc váy trắng dạ hội tinh khôi để ghi lại khoảng khắc đến thăm thành Rome – công trình nổi tiếng mang nặng dấu ấn thời gian của Ý.
“Từ khi còn là sinh viên Đại học, mình đã tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy, khi sang Ý, mình vẫn tiếp tục tham gia vào các hoạt động của sinh viên.
Đối với mình, đó là niềm vui, cũng là nơi để mình học hỏi, giao lưu và kết bạn. Qua các chương trình mình tham gia, mình đã tích lũy được thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống mà trên giảng đường, chúng ta không thể học được”.
Trong thời gian học tập tại Ý, 3 lần cô gái Việt tham gia vào công tác tổ chức cho chương trình “Festival sinh viên Việt Nam tại Italy” được tổ chức thường niên tại nhiều thành phố trên khắp nước Ý và rất nhiều hoạt động cho sinh viên như: Ngày văn hóa Việt Nam, Tết Nguyên Đán, Giải bóng đá sinh viên… Cô đồng thời là MC cho nhiều chương trình sinh viên tại Italy.
Linh bộc bạch, dù không theo đuổi con đường âm nhạc nhưng đam mê lớn nhất trong cuộc sống của mình có lẽ chính là ca hát. Trong chương trình “Tiếng hát thanh niên Việt Nam tại Italy” năm 2014, Hồng Linh đạt giải Nhì giành cho tiết mục đơn ca và vào cuối tháng 10 năm 2015 vừa qua, cô đạt giải Nhất cho tiết mục đơn ca.
Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Linh sẽ quay về Việt Nam và bắt đầu tìm việc. Cô tin rằng, những gì đã học và tích lũy sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân trong tương lai.

Tận hưởng không khí trong lành với nắng vàng dịu nhẹ.
Tận hưởng không khí trong lành với nắng vàng dịu nhẹ.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Linh sẽ trở về Việt Nam lập nghiệp.
Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Linh sẽ trở về Việt Nam lập nghiệp.

Nữ thạc sĩ 9X tươi tắn giữa ánh nắng trong veo thành Rome

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States