Tuesday, April 26, 2016

Hội đồng kỷ luật VKSND TPHCM đã thống nhất đề xuất lên Viện trưởng VKSND Tối cao cách chức ông Lê Thanh Tòng - Phó Viện trưởng VKSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh, người ký cáo trạng truy tố chủ quán Xin Chào tội kinh doanh trái phép.

Sáng 27/4, Viện KSND TPHCM đã có cuộc họp xử lý kỷ luật cán bộ, công chức. Viện KSND TPHCM đã thống nhất đề xuất xử lý các cán bộ liên quan đến vụ khởi tố chủ quán cà phê Xin Chào.

Quán cà phê Xin Chào, nơi ông chủ quán bị khởi tố hình sự
Quán cà phê Xin Chào, nơi ông chủ quán bị khởi tố hình sự
Theo đó, ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng VKSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh, người ký cáo trạng truy tố chủ quán cà phê Xin Chào về tội kinh doanh trái phép và phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Văn Bỉ trong vụ việc cất chòi vịt trái phép đã bị Viện KSND TPHCM đề xuất Viện trưởng Viện KSND Tối cao cách chức.
Đồng thời, Hội đồng kỷ luật Viện KSND TPHCM cũng đề nghị hình thức kỷ luật cách chức đối với kiểm sát viên Hồ Văn Son (kiểm sát viên VKSND huyện Bình Chánh), người có liên quan đến hai vụ án “Cà phê Xin Chào” và “Chòi vịt ông Bỉ”.
Lý do để Hội đồng kỷ luật đưa ra đề xuất trên là ông Tòng và ông Son đã vi phạm trong khi kiểm sát hoạt động tư pháp (điểm a khoản 2 Điều 89 Luật Tổ chức VKSND).
Các đề xuất hình thức kỷ luật này của VKSND TPHCM sẽ được VKSND Tối cao họp và chính thức đưa ra quyết định cuối cùng trong vài ngày tới.

Người ký quyết định truy tố chủ quán Xin Chào bị đề nghị cách chức

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States