Monday, April 11, 2016

Sáng 11/4, gần 1000 CN Cty TNHH Bluecom Vina đóng tại KCN Tràng Duệ (xã Lê Lợi, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đồng loạt ngưng việc yêu cầu cty nhanh chóng thành lập tổ chức công đoàn nhằm đảm bảo quyền lợi cho NLĐ, điều chỉnh các khoản phụ cấp, và những bất cập về giờ làm việc mà Cty đang áp dụng.

Theo các CN phản ánh: Từ trước Tết Nguyên đán, CNLĐ đã có nguyện vọng Cty thành lập CĐ để đảm bảo lợi ích hợp pháp cho gần 1400 CN đang làm việc tại đây. “Cty có hứa đến đầu tháng 3.2016 sẽ thành lập CĐ nhưng đến giờ vẫn chưa thấy gì cả nên chúng tôi mới ngưng việc” – một CN làm việc gần 2 năm tại Cty TNHH Bluecom Vina bức xúc cho biết.

Gần 1000 công nhân Cty TNHH Bluecom Vina đã ngừng việc
Gần 1000 công nhân Cty TNHH Bluecom Vina đã ngừng việc
Anh Đặng Văn T - một CN khác nói: “Ngày nào chúng tôi cũng đi làm nhưng không biết bao giờ sẽ được tan việc. Nhiều CN cùng phản ánh: "Thông thường, CN vào làm việc từ 8h sáng, và thường xuyên tăng ca đến 9-10h tối. Một tuần 6 ngày làm việc đều tăng ca như vậy thì quá sức với CN”.
Thêm vào đó, NLĐ tại Cty này cũng cho biết, theo quy định của Cty, CN làm việc thêm vào thứ 7 hàng tuần thì sẽ không phải tăng ca song mặc dù làm cả thứ 7 thì Cty vẫn tăng giờ làm hàng ngày quá nhiều.
Ngay sau khi gần 1000 CNLĐ ngưng việc, CĐ Khu kinh tế Hải Phòng đã có mặt để làm việc với phía Cty TNHH Bluecom Vina về vấn đề đảm bảo quyền lợi cho NLĐ.

Cảnh các CN ngừng việc 
Cảnh các CN ngừng việc 
Bà Phạm Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết: Phía Cty và CĐ Khu Kinh tế Hải Phòng đã thống nhất sẽ hoàn thành việc thành lập CĐ cơ sở vào tháng ngày 15.4. Về việc làm thêm giờ, Cty cho biết sẽ điều chỉnh theo đúng quy định và sẽ thông báo trước 1 ngày đến NLĐ.
Cty cũng thống nhất điều chỉnh tiền chuyên cần hàng tháng xuống 100.000đ/người, nhưng tăng tiền xăng xe lên 450.000đ/người/tháng. Tuy nhiên, về kiến nghị được nghỉ 2 ngày thứ bảy trong tháng, Cty không đồng ý nên NLĐ vẫn chưa trở lại làm việc. "Công đoàn Khu Kinh tế vẫn thương lượng, kiến nghị Cty có thể cho NLĐ nghỉ nửa ngày thứ 7" - bà Hằng nói.
Được biết, Cty TNHH Bluecom Vina có vốn 100% Hàn Quốc, được thành lập từ năm 2014, chuyên sản xuất loa ti vi, động cơ rung và tai nghe điện thoại.

Hải Phòng: Gần 1000 CN ngừng việc đòi điều chỉnh giờ làm việc

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States