Sunday, April 24, 2016

Bộ Giao thông và Vận tải vừa có văn bản phê bình Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì do công ty này tự ý chặn hai đầu cầu Hạc Trì, đóng trạm thu phí và phân luồng cho các phương tiện qua một cầu khác mà chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Sự việc diễn biến vào lúc 22h ngày 21/4, đơn vị thu phí cầu Hạc Trì là Công ty CP BOT cầu Việt Trì đã chặn hai đầu cầu Hạc Trì bằng ụ bê tông và đóng các trạm thu phí.
Theo giải thích của chủ đầu tư, lý do mà đơn vị này đóng trạm vì tối và đêm ngày 21/4, mưa bão trên địa bàn đã gây chập điện tại trạm thu phí cầu Hạc Trì. Do không đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông khi qua trạm, đơn vị này đã tự ý thực hiện biện pháp trên khi chưa được sự cho phép của Tổng cục Đường bộ.

Chủ đầu tư cầu Hạc Trì tự ý đóng trạm thu phí và chuyển lưu thông phương tiện sai quy định của Bộ Giao thông và Vận tải
Chủ đầu tư cầu Hạc Trì tự ý đóng trạm thu phí và chuyển lưu thông phương tiện sai quy định của Bộ Giao thông và Vận tải
Bên cạnh đó, để duy trì lưu lượng giao thông, Công ty CP BOT cầu Việt Trì yêu cầu các xe ô tô chuyển làn di chuyển qua cầu Việt Trì, cây cầu trước đó Bộ Giao thông và Vận tải (GTVT) đã ban hành lệnh cấm các phương tiện ô tô di chuyển qua.
Sau khi nhận được tin, Tổng cục Đường bộ đã cử đoàn kiểm tra và yêu cầu Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì mở trạm thu phí cho phương tiện lưu thông. Đến 9h30 ngày 22/4/2016, hoạt động lưu thông qua cầu Hạc Trì được trở lại bình thường.
Theo Tổng cục Đường bộ, việc đơn vị này tự ý đóng trạm, chuyển làn khi chưa được phép của cơ quan chức năng đã vi phạm Khoản 2, Điều 8 và Điều 37 của Luật Giao thông đường bộ. Việc này làm ảnh hưởng đến hệ thống vận tải và giao thông vào thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Vi phạm lệnh cấm của Bộ GTVT trước đó.
Do đó, cơ quan của Bộ GTVT đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty CP BOT cầu Việt Trì theo quy định Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Đồng thời, phê bình nghiêm khắc hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì. Kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra sự việc trên, báo cáo Tổng cục trước ngày 29/4/2016.
Được biết, cầu Hạc Trì được xây dựng và đưa vào sử dụng từ ngày 7/12/2015. Đây là cây cầu xây dựng nhằm mục đích giảm tải cho cầu Việt Trì - cầu kết hợp đường bộ - đường sắt, được xây dựng từ năm 1992.
Trước đó, ngày 11/4/2016, Tổng cục Đường bộ đã ban hành văn bản cấm các loại ô tô đi qua cầu Việt Trì bởi đây là cây cầu cũ và không đảm bảo tải trọng đối với các loại xe tải, xe ô tô lớn. Để đảm bảo lưu thông tuyến quốc lộ 2, các phương tiện ô tô phải đi qua cầu Hạc Trì.
Theo Bộ GTVT, việc chủ đầu tư cầu Hạc Trì tự ý ngừng thu phí, điều chuyển lưu lượng xe di chuyển qua cầu Việt Trì là vi phạm quy định của Bộ GTVT, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng cầu Việt Trì cũng như an toàn, tính mạng của người và phương tiện đi qua cầu nói trên.

Công ty BOT cầu Việt Trì bị phạt vì tự ý đóng trạm thu phí

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category: ,
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States