Thursday, April 21, 2016

Về vụ án ông Nguyễn Văn Tấn (chủ quán cà phê Xin Chào) bị xử lý hình sự, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định thành phố sẽ tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tức là dừng xử lý hình sự vụ việc.

Chiều 21/4, trao đổi với PV CTVViet bên lề kỳ họp thứ 21 HĐND TP khóa VIII, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong xác nhận tối qua (20/4) ông đã nhận được điện thoại của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc yêu cầu lãnh đạo thành phố xem xét lại vụ án “quán cà phê Xin Chào”.
Chủ tịch thành phố cho rằng: “Việc như vậy mà ảnh hưởng đến đời sống, kinh doanh của người dân. Thật ra cái giấy phép kinh doanh trễ nhưng người ta đã xin phép, có vấn đề gì thì tạo điều kiện cho người ta làm ăn. Chuyện rất nhỏ, có thể xử lý được trong điều kiện người ta cần kinh doanh. Có gì thì giúp đỡ, làm gì mà đến mức đó!”.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định TPHCM sẽ tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định TPHCM sẽ tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ
Trả lời báo chí về quan điểm của thành phố đối với vụ việc này, ông nói: “Thủ tướng đã chỉ đạo rồi, cứ theo chỉ đạo của Thủ tướng mà làm!”.
Về cách xử lý của thành phố trong thời gian tới, người đứng đầu chính quyền thành phố cho biết đã chỉ đạo các ban ngành huyện Bình Chánh và các cơ quan liên quan báo cáo lại cụ thể, chi tiết vụ việc. Trên cơ sở báo cáo chi tiết đó, thành phố sẽ rút kinh nghiệm và có biện pháp xử lý phù hợp.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong một lần nữa khẳng định: “Trong điều kiện người dân kinh doanh thì cần tạo điều kiện giúp đỡ”.

Chủ tịch TPHCM: Dừng "vụ án quán cà phê" theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States