Saturday, March 19, 2016

Lực lượng công binh rà soát, báo cáo vật liệu phát nổ là chất gây nổ, có mùi thuốc. Báo cáo nhanh của lực lượng chức năng tại hiện trường cho thấy, trước khi vụ nổ xảy ra, chủ nhà làm nghề thu gom sắt vụn đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè để cưa.

Vụ nổ xảy ra khoảng 15h10 chiều 19/3, tại khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông, Hà Nội). Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng xác định, có 4 người tử vong trong vụ việc và hơn 10 người khác bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.
Theo thống kê sơ bộ, có 36 căn hộ chịu thiệt hại từ vụ việc. Vụ nổ tạo thành một hố sâu khoảng 2m, rộng khoảng hơn 2m trên vỉa hè, trước cửa nhà số 15 khu TT9.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng.
Khoảng 17h chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội đã trực tiếp đến hiện trường, nắm tình hình, chỉ đạo các lực lượng giải quyết, xử lý vụ việc. Các báo cáo nhanh của CATP Hà Nội, Bộ tư lệnh Thủ đô và Cảnh sát PCCC Hà Nội cho thấy, địa điểm xảy ra vụ nổ được xác định là gia đình một người làm nghề thu gom sắt vụn.
Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Người được cho là trực tiếp cưa vật liệu nổ là ông Phạm Văn Cường (SN 1975, ở Nam Trực, Nam Định), đã tử vong tại chỗ, thi thể bị xẻ thành nhiều mảnh...
Lực lượng công binh rà soát, báo cáo vật liệu phát nổ là chất gây nổ, có mùi thuốc. Công binh cũng đã mang các bình hơi, bình gas gần đó ra ngoài, đảm bảo an toàn, tiếp tục tìm kiếm các bộ phận của thi thể nạn nhân Cường và rà soát xem còn ai bị mắc kẹt bên trong hay không.
Lực lượng công binh chuyển những bình gas, thùng sơn ra khỏi khu vực xảy ra vụ nổ.
Lực lượng công binh chuyển những bình gas, thùng sơn ra khỏi khu vực xảy ra vụ nổ.
Tại hiện trường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo UBND TP Hà Nội hỗ trợ đối với người thân mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng. Ngoài ra, UBND quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành sẽ có hỗ trợ thêm với các nạn nhân.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Bộ Tư lệnh Thủ đô, lực lượng công binh tiếp tục rà soát hiện trường, khu vực xung quanh nhằm phát hiện có hay không còn loại vật liệu nổ nào ở hiện trường để xử lý ngay; giao cơ quan điều tra, Công an thành phố hướng dẫn chỉ đạo, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trước công luận trong thời gian sớm nhất.
Xác định danh tính nạn nhân vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú
Vụ nổ xảy ra khoảng 15h10 chiều nay, 19/3, tại vỉa hè dãy nhà TT9 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội khiến nhiều người thương vong.
Vụ nổ đã tạo ra một hố sâu có diện tích khoảng 4m2, sâu khoảng 1m. Hậu quả làm 3 người đi đường chết tại chỗ, 1 người chết trên đường đi cấp cứu; nhiều người bị thương; 6 xe môtô bị cháy; 1 ô tô bị hư hỏng; các căn hộ từ số 8 đến số 27 TT9 và số 75 đến 95 TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.
Danh tính 4 nạn nhân tử vong được xác định gồm: Phạm Văn Cường (SN 1975, quê Nam Trực, Nam Định), Bùi Chí Quân (SN 1964, quê Chương Mỹ, Hà Nội), Đào Thị Soản (SN 1985, trú Thanh Oai, Hà Nội) và Đào Thị Tú Quỳnh (SN 2009, con chị Soản).
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ; nhanh chóng ổn định tình hình, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng trực tiếp thăm hỏi, động viên các nạn nhân và thân nhân gia đình có người bị nạn.
Nguyên nhân vụ việc ban đầu xác định là do sự cố liên quan vật liệu nổ.

Vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông: Nghi do cưa bom

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States