Sunday, March 20, 2016

Chiếc tàu kéo sà lan khi đi qua cầu Ghềnh (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã đâm gãy một mố cầu khiến 2 nhịp cầu sập xuống sông. Nhiều xe máy đang lưu thông trên cầu đã rơi xuống sông. Thông tin ban đầu cho biết có thể nhiều người còn đang mất tích.

Vào khoảng 11h30 phút ngày 20/3, một tàu kéo sà lan từ hạ nguồn đi lên thượng nguồn sông Đồng Nai, khi đi qua cầu Ghềnh đã đâm gãy một móng cầu khiến 2 nhịp sập xuống sông. Thời điểm cầu sập có nhiều xe máy đang lưu thông trên cầu nên một số người cùng xe máy đã bị rơi xuống sông.
Hai nhịp cầu ghềnh bị sập xuống sông Đồng Nai
Hai nhịp cầu ghềnh bị sập xuống sông Đồng Nai
Đến 13h, lực lượng cảnh sát cứu hộ đã vớt được 2 người. Hiện có khoảng 5 ca nô của CSGT đường thuỷ và cứu hộ đang quần thảo xung quanh khu vực này để tìm người gặp nạn.
Ông Nguyễn Văn Thành, nhà cạnh cầu Ghềnh, cho biết: “Lúc đó tôi đang ngồi đút cháo cho cháu ăn trên hiên đình Nguyễn Hữu Cảnh sát bờ sông, kế cầu Ghềnh thì thấy chiếc sà lan đang chạy thẳng thì đột ngột ngoặt vào tông phải mố trụ cầu khiến cầu sập xuống”.
Cầu Ghềnh bị sập khiến tuyến đường sắt bắc nam bị cắt đứt
Cầu Ghềnh bị sập khiến tuyến đường sắt bắc nam bị cắt đứt
Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân bị rơi xuống sông sau vụ sập cầu
Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân bị rơi xuống sông sau vụ sập cầu
Tại hiện trường, chiếc sà lan bị lật úp đang nằm trên sông. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng quanh bờ sông. Hiện lực lượng chức năng đang phong toả hiện trường để tiến hành công tác cứu nạn.
Người dân tập trung tại hiện trường
Người dân tập trung tại hiện trường
Cầu Ghềnh dài 223,3m bắc qua sông Đồng Nai do Pháp xây dựng vào năm 1903 bằng thép rất kiên cố. Cầu này được dùng chung cho đường bộ và tuyến đường sắt Bắc - Nam.
Ngày 6/2/2011, đoàn tàu khách SE2 chạy hướng TP HCM - Hà Nội khi đến cầu Ghềnh (Biên Hòa, Đồng Nai) đã đâm phải 6 ôtô làm 2 người chết, 15 người bị thương.
Sau tai nạn, Đồng Nai đã xây cầu đường bộ Bửu Hòa phía hạ lưu cầu Ghềnh nhằm tách cầu chung giữa đường bộ và đường sắt. Tháng 4/2013, khi cầu đường bộ Bửu Hòa đi vào hoạt động, Bộ GTVT đã cấm tất cả ôtô hai chiều và xe 2 bánh theo chiều phường Bửu Hòa qua trung tâm TP Biên Hòa.
Từ đó cho đến nay, người dân vẫn được lưu thông bằng xe 2 bánh qua cầu Ghềnh và cầu Rạch Cát một chiều hướng trung tâm TP Biên Hòa qua phường Bửu Hòa theo kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai.

Sập cầu trăm tuổi, nhiều xe rớt xuống sông, có người mất tích

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States