Saturday, March 12, 2016

Vào lúc 8h15 sáng ngày 12/3, một chiếc sà lan có trọng lượng khoảng 75 tấn chở cát trên trục sông Trung Lương và Nghèn, khi đến địa phận thôn Thuận Giang, xã Thuận Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã đâm thẳng vào trụ giữa của cầu Cơn Đô, làm cầu sập, gãy làm đôi.

Theo một người dân có mặt tại hiện trường cho biết, chiếc sà lan trên đang chở cát, khi đến cầu này thì đâm thẳng vào trụ cầu. Thời điểm xảy ra vụ việc trên sà lan có 2 người lớn và 1 trẻ em, ngồi phía trước là một phụ nữ và 1 trẻ em .

Cầu Cơn Đô bị sà lan húc gãy làm đôi
Cầu Cơn Đô bị sà lan húc gãy làm đôi
Tai nạn xảy ra vào buổi sáng nên một số người dân ở xung quang khu vực đã sớm cứu được 3 người trên lên bờ, còn sà lan bị chìm xuống lòng sông. Rất may lúc xảy ra tai nạn không có một phương tiện nào lưu thông qua chiếc cầu này, nên không xảy ra thiệt hại về người.
Cầu Cơn Đô có tổng chiều dài là 44m, chiều rộng 4m, có 4 nhịp, nhịp lưu thông thuyền và sà lan rộng 11m. Cầu chủ yếu phục vụ nhu cầu qua lại cho người dân bằng phương tiện xe máy và xe kéo thô sơ. Thời gian gần đây, chính quyền địa phương nơi đây đã treo biển cấm các loại ô tô lưu thông qua đây và có kiến nghị xây lại cây cầu mới. Thế nhưng, địa phương chưa kịp xây cầu mới thì xảy ra sự cố nói trên.
Chính quyền lập rào chắn để cảnh báo cho người dân.
Chính quyền lập rào chắn để cảnh báo cho người dân.
Hiện việc lưu thông qua cây cầu này là không thể nên một số phương tiện phải đi đường vòng hoặc dùng đò ngang qua sông.
Sau khi xảy ra sự cố nói trên, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố, đồng thời mời chủ phương tiện về trụ sở để điều tra thông tin sự việc.

Sà lan đâm cầu dân sinh gãy làm đôi

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States