Thursday, March 3, 2016

Phú Thọ: Biểu tình phản đối việc thu phí cầu Việt Trì quá cao

Sáng 4.3, một số người dân sống tại phường Bạch Hạc, TP Việt Trì đã tập trung phản đối tại trạm thu phí BOT cầu Hạc Trì do chủ đầu tư cầu này xây trụ chặn đường lên cầu cũ để buộc người dân phải đi cầu mới nhằm thu phí.
  Theo nguồn tin của Báo Lao Động tại TP Việt Trì (Phú Thọ), vào khoảng 8h sáng nay khá nhiều người dân đã dừng xe ở đường lên cầu để phản đối việc cầu cũ bị chặn để buộc người dân phải đi cầu mới. Họ cho rằng, mức phí 35.000 đồng/lượt của trạm thu phí cầu Hạc Trì cũng được cho là quá cao.
  Anh H, một người dân sống ở phường Bạch Hạc, TP Việt Trì cho biết hàng ngày để đi làm anh phải đi qua cầu ít nhất là 4 lần và hiện anh phải tốn tới 140.000 đồng/ngày tiền phí qua cầu.
   Ba trụ mới xây để chặn đường lên cầu Việt Trì cũ được cho là nguyên nhân gây bức xúc của người dân.
  Trước đây, anh thường xuyên đi cầu cũ để khỏi tốn phí và đường cũng gần hơn 5-6 km nhưng 3 ngày trở lại đây, chủ đầu tư trạm BOT đã xây 3 cái trụ để chắn đường lên cầu cũ và chỉ có các phương tiện như xe đạp, xe máy mới đi được.
  Trả lời phóng vấn báo Lao Động, ông Chu Việt Bằng Phi, Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì thừa nhận công ty đã xây 3 trụ để chặn đường lên cầu cũ để buộc người dân phải đi cầu mới nhưng khẳng định việc này đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Giao thông vận tải.
   Mức phí 35.000 đồng/lượt bị cho là quá cao.
  Lý giải việc người dân phản đối, ông Phi cho rằng nguyên nhân thực sự là do người dân không muốn đi vòng xa thêm 5-6 km chứ mức phí 35.000 đồng/lượt không phải là cao do người dân ở Phường Bạch Hạc được giảm 80% mức phí tháng. Tuy nhiên, mức giảm này chỉ áp dụng với xe dưới 7 chỗ ngồi, xe phải chính chủ và chủ xe phải có hộ khẩu và sinh sống tại phường.
  Nhiều người dân tập trung tại cầu Hạc Trì, Việt Trì sáng nay, 4.3. 

  Cầu Việt Trì mới (tên gọi là Hạc Trì) được thông xe ngày 19.5.2015, thuộc tỉnh Phú Thọ là cây cầu bắc qua Sông Lô nằm trên quốc lộ 2.

  Phú Thọ: Biểu tình phản đối việc thu phí cầu Việt Trì quá cao

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States