Monday, March 21, 2016

Thông tin từ nhà ca sỹ Tuấn Hiệp, nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long, nhạc sỹ Giáng Sol và các thành viên trong nhóm Xẩm Hà Thành thì nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đang được cấp cứu tại một bệnh của TP.HCM từ tối qua (20/3) vì có biểu hiện khó thở.

Ca sỹ Tuấn Hiệp cho biết, nhạc sỹ “Buồn ơi, chào mi” được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu vì có biểu hiện khó thở. Các bác sỹ đang chẩn đoán ông có khối gì đó chèn vào thanh quản dẫn đến thở rất khó khăn. Thực ra, nhiều năm qua, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 cũng đã có tiền sử mắc bệnh khó thở. Dù đã điều trị rất nhiều phương pháp và uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh tình của ông chỉ hơi thuyên giảm chứ không chữa được dứt điểm.
Nhà nghiên cứ âm nhạc Nguyễn Quang Long cũng chia sẻ, nếu tình hình nguy cấp, các bác sỹ có thể sẽ phải can thiệp bằng phẫu thuật để thông đường thở cho nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9.
Nhạc sỹ Nguyễn Anh đã yếu dần khi bước qua tuổi gần 80. Ảnh: TL.
Nhạc sỹ Nguyễn Anh đã yếu dần khi bước qua tuổi gần 80. Ảnh: Anh Duy.
“Mấy năm nay sức khỏe của bố 9 (cách gọi thân mật của ca sỹ Tuấn Hiệp và các thành viên nhóm Xẩm Hà Thành dành cho nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 - PV) không được tốt vì bố đã mắc bệnh về đường thở mãn tính. Thời gian gần đây, chúng tôi thường mở các đêm nhạc ở Hà Nội để mời bố ra chơi cho vui. Cứ kiếm được bao nhiêu, trừ chi phí ra, chúng tôi biếu bố cả để bố thêm tiền mua thuốc và tiêu vặt.
Với chúng tôi, bố 9 là một người nhạc sỹ tài năng. Ông cũng là người sống rất tình cảm, đáng trân trọng và quý mến”, nhà nghiên cứu Quang Long nói.
Chúng tôi đã nối máy với nhạc sỹ Nguyễn Quang, con trai của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 nhưng vì ông đang bận lo giải quyết các thủ tục cho bố mình nên vẫn chưa chia sẻ được gì.
Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh ngày 1/1/1940 tạ Phan Rang (Ninh Thuận). Ông là con út trong gia đình có ba người con.
Nguyễn Ánh 9 là tác giả của những ca khúc nổi tiếng: Buồn ơi chào mi, Không, Ai đưa em về, Chia phôi, Lời cuối cho em, Tình yêu đến trong giã từ, Mênh mông tình buồn, Cho người tình xa, Cô đơn…
Những năm đầu thập niên 1970, Nguyễn Ánh 9 cộng tác với nhiều vũ trường lớn ở Sài Gòn. Ông đã từng đệm dương cầm cho những ca sĩ nổi tiếng như: Thái Thanh, Khánh Ly, Ánh Tuyết…Trong một cuộc phỏng vấn, Nguyễn Ánh 9 đã nói ông mê nhất được đệm đàn cho ba danh ca này. Cũng thời gian đó, ông viết thêm một vài nhạc phẩm nổi tiếng khác như "Mùa thu cánh nâu", "Đêm tình yêu".

Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đang nguy kịch

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States