Thursday, March 3, 2016

Sau khi được cấp cứu, chụp chiếu xác định các chấn thương, bệnh nhân B. đã được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương lên Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) tiếp tục điều trị.

Chiều 3/3, trao đổi với PV CTVViet, bác sĩ Bùi Tiến Đạt - Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Hải Dương) - cho biết, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân Trần Thế B. (trú tại xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, Hải Dương) lên Bênh viện hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội) để tiếp tục cứu chữa.
Theo bác sỹ Đạt, bệnh nhân B. nhập viện trong tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, đa chấn thương, gãy rất nhiều xương. Tay trái dập nát, hai chân gãy, trong đó cẳng chân trái gần như gãy vụn.


Anh B. nằm bất động sau khi va chạm với xe tải khiến người dân tưởng anh đã tử vong.
Tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sỹ BVĐK Hải Dương đã khẩn trương cấp cứu, băng bó các vết thương, nẹp cố định xương gãy, cho thở máy, truyền dịch giảm đau, chống sốc. Khi huyết áp ổn định, bệnh nhân được đưa đi chụp chiếu, xác định các tổn thương.
Thời điểm chụp chiếu, kết quả chụp CT sọ não chưa cho thấy vấn đề tổn thương đặc biệt nào. Theo bác sỹ Đạt, bệnh nhân B. bị nặng ở hai chân và tay trái.
“Tiên lượng bệnh nhân có thể qua khỏi nhưng nhiều khả năng phải cắt cụt tay trái và chân trái. Chân phải có thể phẫu thuật, phục hồi được.” - Trưởng khoa Cấp cứu (BVĐK Hải Dương) nhận định.
Như CTVViet đã đưa tin, chiều ngày 2/3, anh B. điều khiển xe máy lưu thông trên quốc lộ 37 (đoạn qua xã Quốc Tuấn), có uống rượu trước đó. Khi đi đến đoạn đầu làng An Xá, đoạn gần cây xăng Quốc Tuấn, xe của anh B. xảy ra va chạm với một xe tải.

Sau 30 phút đắp chiếu, nạn nhân bỗng "sống lại".
Cú va chạm mạnh khiến anh B. bị văng ra khỏi xe, nằm bất động, chiếc xe máy hư hỏng nặng. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều người dân chạy đến thấy anh B. nằm bất động, tưởng anh đã chết nên đã nhanh chóng báo tin cho người nhà, đồng thời lấy chiếu đắp lên người nạn nhân. Nhận được tin báo, người nhà nạn nhân ra hiện trường kêu khóc thảm thiết. Người nhà anh B. còn mang cả cơm cúng ra đặt. Nhiều người đi đường thấy tai nạn đã vứt tiền lẻ xuống.
Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, anh B. bất ngờ động đậy. Thấy anh B. vẫn thoi thóp thở, mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đến Bệnh viện huyện Nam Sách cấp cứu, sau đó chuyển lên BVĐK tỉnh Hải Dương.

Người “sống lại” sau 30 phút đắp chiếu được chuyển lên Hà Nội điều trị

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States