Saturday, March 19, 2016

Một máy bay Boeing-737 cất cánh từ Dubai đã gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay Rostov-on-Don của Nga vào sáng nay, khiến toàn bộ 62 người trên khoang thiệt mạng. Máy bay đã vỡ thành nhiều mảnh, bốc cháy và phát nổ khi chạm đất. Mảnh vỡ của máy bay nằm rải rác trong khu vực vài km.

- Chiếc Boeing 737-800 gặp nạn thuộc hãng hàng không giá rẻ FlyDubai của Dubai
- Máy bay phát nổ khi tiếp đất lúc 3h50 sáng tại sân bay Rostov-on-Don, miền nam nước Nga
- Máy bay chở 62 hành khách và phi hành đoàn, tất cả đều thiệt mạng
- Máy bay đã vỡ tan thành nhiều mảnh sau khi tiếp đất
Hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Nga
15h30 (Cập nhật theo giờ Việt Nam)
Phát ngôn viên Vladimir Markin từ Ủy ban điều tra Nga cho hay các chuyên gia và các nhân viên điều tra nhiều kinh nghiệm đang có mặt tại hiện trường để thu thập bằng chứng.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Sputnik)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Sputnik)
14h55: Điều tra theo 3 hướng
Trong thông cáo phát đi hôm nay, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin về vụ tai nạn máy bay tại Rostov-on-Don, khiến toàn bộ 62 người thiệt mạng.
Ủy ban điều tra Nga cho hay, vụ rơi máy bay của FlyDubai đang được xem xét theo 2 hướng: thời tiết xấu, sự cố kỹ thuật và lỗi của con người.
14h47: Boeing sẵn sàng trợ giúp điều tra
Trong một tuyên bố phát đi hôm nay, hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn và cho biết sẵn sàng trợ giúp tiến trình điều tra nguyên nhân của thảm họa.
Máy bay gặp nạn hôm nay là một chiếc Boeing 737-800, một trong những dòng máy bay thương mại được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.
14h40: Tìm thấy 1 hộp đen
Các nhân cứu hộ đã tìm thấy 1 trong 2 hộp đen của máy bay của chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn và đang tìm kiếm hộp đen còn lại, Ria Novosti đưa tin.
Công bố danh tính 62 nạn nhân
Bộ các vấn đề khẩn cấp Nga đã công bố danh sách 62 nạn nhân: gồm 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, 6 trong số đó là các công dân nước ngoài.
Được biết, cơ trưởng của chuyến bay xấu số là một công dân của đảo Síp. 5 người nước ngoài còn lại trong phi hành đoàn đến từ các nước khác nhau.
14h30: Băng ghi âm trao đổi giữa phi công và tháp kiểm soát tại sân bay
Băng ghi âm trao đổi giữa phi công và tháp kiểm soát tại sân bay
14h
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới thân nhân những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay của FlyDubai.
Theo phát ngôn viên Dmitry Peskov của ông Putin, Tổng thống Nga đã chỉ đạo ưu tiên hỗ trợ tốt nhất có thể cho thân nhân của các hành khách.

Danh sách các nạn nhân được công bố (Ảnh: Tass)
Danh sách các nạn nhân được công bố (Ảnh: Tass)
13h30
LifeNews đưa tin, công dân của đảo Síp, Colombia, Kirgizia, Nga, Tây Ban Nha và quần đảo Seychelles nằm trong số các thành viên phi hành đoàn.
Tass ban đầu cho biết tất cả các hành viên phi hành đoàn của chuyến bay FZ981 là công dân Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE). Tuy nhiên, Tass sau đó đã đính chính rằng không tin này không chính xác.

Giới chức Nga họp bàn về vụ tai nạn (Ảnh: Tass)
Giới chức Nga họp bàn về vụ tai nạn (Ảnh: Tass)
11h50
Giới chức Nga đã mở cmột cuộc điều tra hình sự về vụ tai nạn nhằm tìm hiểu khả năng "vi phạm các quy định an toàn hàng không", văn phòng Tổng Công tố viên Nga thông báo.

Các mảnh vỡ la liệt tại hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Lifenews)
Các mảnh vỡ la liệt tại hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Lifenews)
11h40: 11 người nước ngoài trên chuyến bay xấu số
Theo Bộ các vấn đề khẩn cấp Nga, 11 người nước ngoài có mặt trên chuyến máy xấu số, trong đó bao gồm toàn bộ các thành viên phi hành đoàn.
Một nguồn tin từ bộ trên nói với hãng tin Tass rằng tất cả các hành viên phi hành đoàn của chuyến bay FZ981 là công dân Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE).
11h20
Hãng tin Tass cho hay, người đứng đầu Bộ các vấn đề khẩn cấp địa phương Igor Oder nói máy bay đã bị vỡ hoàn toàn ở ngay đầu đường băng.
11h09: Máy bay gặp nạn mới 5 năm tuổi
Theo trang web planefinder, chiếc máy bay gặp nạn mới 5 năm tuổi. Nó được hoàn thiện vào năm 2010 và được bàn giao cho FlyDubai vào tháng 1/2011.
RT dẫn lời cựu phi công John Cox nói rằng Boeing 737 là một dòng máy bay phổ biến. Nó được đưa vào sử dụng từ cuối những năm 1960 và có lịch sử hoạt động rất tốt. Boeing 737 là một trong những máy bay thương mại được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó cũng thường hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu.
Cox, người đã bay Boeing 737 trong khoảng 15 năm qua, nói thêm rằng FlyDubai, một hãng hàng không giá rẻ của Dubai, tuy còn non trẻ nhưng có hồ sơ an toàn bay tốt.

Một trong những hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: WSJ)
Một trong những hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: WSJ)
11h
Theo Bộ các vấn đề khẩn cấp địa phương, hơn 500 người đang có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, cùng hơn 60 phương tiện. Bộ này đã điều hơn 400 nhân viên cứu hộ và 34 phương tiện để trợ giúp xử lý thảm họa.
10h37
Ông Igor Oder, người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp khu vực phía Nam, cho biết hầu hết nạn nhân trên máy bay này là người dân của thành phố Rostov-on-Don, ngoài ra còn có 3 người ngoại quốc.
10h32: Máy bay vỡ tan thành nhiều mảnh
Ủy ban điều tra Nga đã mở một cuộc điều tra về vụ việc, với các thông tin ban đầu cho biết máy bay đã bị vỡ ra và bốc cháy khi tiếp đất. Các nguồn tin nói các mảnh vỡ của máy bay rơi rải rác trên một vệt dài vài km.

Hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ tai nạn ở tây nam Nga (Ảnh: BNO)
Hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ tai nạn ở tây nam Nga (Ảnh: BNO)
Video được cho là quay cảnh máy bay phát nổ tại Nga
10h: Sân bay Rostov-On-Don đóng cửa sau tai nạn
Sân bay Rostov-On-Don tiếp tục đóng cửa sau tai nạn của máy bay FZ981. Ít nhất 6 chuyến bay đã phải hoãn giờ do sự cố đóng cửa này, trong khi các chuyến bay tới sân bay Rostov-On-Don được chuyển hướng sang sân bay ở Krasnodar.
9h49

Máy bay gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Rostov-on-Don (Ảnh: RT)
Máy bay gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Rostov-on-Don (Ảnh: RT)
Theo nguồn tin của LifeNews, sau khi thất bại trong lần hạ cánh thứ nhất, chiếc máy bay này buộc phải hạ cánh lại, nhưng trong lần thứ 2, đuôi của máy bay đã chạm đất khiến nó phát nổ.
Flydubai cho biết đã nhận được thông tin về chuyến bay mang số hiệu FZ981 này. “Chúng tôi đang điều tra chi tiết hơn và sẽ công bố thông tin ngay khi cập nhật”, hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Dubai này cho biết.

Hãng Flydubai thông báo trên Facebook về vụ tai nạn
Hãng Flydubai thông báo trên Facebook về vụ tai nạn
9h40: Toàn bộ 62 người trên khoang đã thiệt mạng
RT cập nhật thông tin cho biết, toàn bộ 62 người trên máy bay trong đó gồm 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
9h35
Thông tin ban đầu cho biết toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có chính xác bao nhiêu người trên khoang và các hãng truyền thông đang cung cấp các số liệu khác nhau.
Theo thông tin của RIA Novosti, có tổng cộng 62 người thiệt mạng sau vụ tai nạn. Trong khi đó,người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết: "Toàn bộ hành khách là công dân Nga, phi hành đoàn là người nước ngoài".

Khoảnh khắc máy bay được cho là đã phát nổ khi tiếp đất
Khoảnh khắc máy bay được cho là đã phát nổ khi tiếp đất
Nguồn tin cho biết: “Theo thông tin ban đầu, chiếc Boeing-737 mang số hiệu FZ981 của hãng hàng không Dubai Aviation Corporation (hay Flydubai) đã rơi khi đang hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Rostov-on-Don của Nga do tầm nhìn hạn chế trong thời tiết mưa lớn”.
Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga trước đó đã cảnh báo về tình trạng thời tiết cực đoan ở khu vực này sẽ kéo dài từ ngày 19-21/3.
Máy bay chở khách rơi ở Nga, toàn bộ 62 người thiệt mạng
Sputnik cho hay, toàn bộ 59 người trên máy bay gồm hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em. Trong khi đó, một số nguồn tin cho rằng, số hành khách trên máy bay có thể hơn 100 người.

Vòng tròn đỏ là địa điểm nơi máy bay gặp nạn
Vòng tròn đỏ là địa điểm nơi máy bay gặp nạn
Máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737
Máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737
Hiện giới chức năng đang điều tra vụ tai nạn, đồng thời xác định danh tính của các nạn nhân. Sân bay Rostov-on-Don đã buộc phải đóng cửa cho đến 6 giờ sáng theo giờ địa phương.
Đài truyền hình CCTV sau đó đã đăng tải trên Youtube một đoạn video được cho là quay lại khoảnh khắc khi máy bay này phát nổ trên mặt đất. Tuy nhiên, đoạn video vẫn chưa được xác thực.
Các nguồn tin cho hay máy bay rơi khi chỉ còn cách đường băng khoảng 50-100m. Máy bay được cho là đã bốc cháy khi lao xuống đất. Nhóm cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và đám cháy đã được dập tắt.

Chuyến bay FZ981 cất cánh từ Dubai với điểm đến là thành phố Rostov-on-Don
Chuyến bay FZ981 cất cánh từ Dubai với điểm đến là thành phố Rostov-on-Don

Máy bay Dubai rơi tại Nga, toàn bộ 62 người thiệt mạng

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States