Friday, March 18, 2016

Một máy bay Boeing-737 từ Dubai đã rơi khi đang hạ cánh xuống sân bay Rostov-on-Don của Nga, khiến toàn bộ 62 người trên khoang thiệt mạng. Thông tin ban đầu cho biết máy bay đã vỡ thành nhiều mảnh, bốc cháy và phát nổ khi chạm đất. Mảnh vỡ của máy bay nằm rải rác trong khu vực vài km.

Tiếp tục cập nhật (Theo giờ Việt Nam)
- Chiếc Boeing 737 gặp nạn thuộc hãng hàng không giá rẻ FlyDubai của Dubai
- Máy bay phát nổ khi tiếp đất tại sân bay Rostov-on-Don, miền nam nước Nga
- Máy bay được cho là chở 62 hành khách và phi hành đoàn
- Toàn bộ những người trên khoang được cho là đã thiệt mạng
Hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Nga
11h50
Giới chức Nga đã mở cmột cuộc điều tra hình sự về vụ tai nạn nhằm tìm hiểu khả năng "vi phạm các quy định an toàn hàng không", văn phòng Tổng Công tố viên Nga thông báo.

Các mảnh vỡ la liệt tại hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Lifenews)
Các mảnh vỡ la liệt tại hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Lifenews)
11 người nước ngoài trên chuyến bay xấu số
11h40
Theo Bộ các vấn đề khẩn cấp Nga, 11 người nước ngoài có mặt trên chuyến máy xấu số, trong đó bao gồm toàn bộ các thành viên phi hành đoàn.
Một nguồn tin từ bộ trên nói với hãng tin Tass rằng tất cả các hành viên phi hành đoàn của chuyến bay FZ981 là công dân Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE).
11h20
Hãng tin Tass cho hay, người đứng đầu Bộ các vấn đề khẩn cấp địa phương Igor Oder nói máy bay đã bị vỡ hoàn toàn ở ngay đầu đường băng.
Máy bay gặp nạn mới 5 năm tuổi
11h09
Theo trang web planefinder, chiếc máy bay gặp nạn mới 5 năm tuổi. Nó được hoàn thiện vào năm 2010 và được bàn giao cho FlyDubai vào tháng 1/2011.
RT dẫn lời cựu phi công John Cox nói rằng Boeing 737 là một dòng máy bay phổ biến. Nó được đưa vào sử dụng từ cuối những năm 1960 và có lịch sử hoạt động rất tốt. Boeing 737 là một trong những máy bay thương mại được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó cũng thường hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu.
Cox, người đã bay Boeing 737 trong khoảng 15 năm qua, nói thêm rằng FlyDubai, một hãng hàng không giá rẻ của Dubai, tuy còn non trẻ nhưng có hồ sơ an toàn bay tốt.

Một trong những hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: WSJ)
Một trong những hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: WSJ)
11h
Theo Bộ các vấn đề khẩn cấp địa phương, hơn 500 người đang có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, cùng hơn 60 phương tiện. Bộ này đã điều hơn 400 nhân viên cứu hộ và 34 phương tiện để trợ giúp xử lý thảm họa.
10h37
Ông Igor Oder, người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp khu vực phía Nam, cho biết hầu hết nạn nhân trên máy bay này là người dân của thành phố Rostov-on-Don, ngoài ra còn có 3 người ngoại quốc.
Máy bay vỡ tan thành nhiều mảnh
10h32
Ủy ban điều tra Nga đã mở một cuộc điều tra về vụ việc, với các thông tin ban đầu cho biết máy bay đã bị vỡ ra và bốc cháy khi tiếp đất. Các nguồn tin nói các mảnh vỡ của máy bay rơi rải rác trên một vệt dài vài km.

Hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ tai nạn ở tây nam Nga (Ảnh: BNO)
Hình ảnh đầu tiên từ hiện trường vụ tai nạn ở tây nam Nga (Ảnh: BNO)
Video được cho là quay cảnh máy bay phát nổ tại Nga
Sân bay Rostov-On-Don đóng cửa sau tai nạn
10h
Sân bay Rostov-On-Don tiếp tục đóng cửa sau tai nạn của máy bay FZ981. Ít nhất 6 chuyến bay đã phải hoãn giờ do sự cố đóng cửa này, trong khi các chuyến bay tới sân bay Rostov-On-Don được chuyển hướng sang sân bay ở Krasnodar.
9h49

Máy bay gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Rostov-on-Don (Ảnh: RT)
Máy bay gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Rostov-on-Don (Ảnh: RT)
Theo nguồn tin của LifeNews, sau khi thất bại trong lần hạ cánh thứ nhất, chiếc máy bay này buộc phải hạ cánh lại, nhưng trong lần thứ 2, đuôi của máy bay đã chạm đất khiến nó phát nổ.
Flydubai cho biết đã nhận được thông tin về chuyến bay mang số hiệu FZ981 này. “Chúng tôi đang điều tra chi tiết hơn và sẽ công bố thông tin ngay khi cập nhật”, hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Dubai này cho biết.

Hãng Flydubai thông báo trên Facebook về vụ tai nạn
Hãng Flydubai thông báo trên Facebook về vụ tai nạn
Toàn bộ 62 người trên khoang đã thiệt mạng
9h40
RT cập nhật thông tin cho biết, toàn bộ 62 người trên máy bay trong đó gồm 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
9h35
Thông tin ban đầu cho biết toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có chính xác bao nhiêu người trên khoang và các hãng truyền thông đang cung cấp các số liệu khác nhau.
Theo thông tin của RIA Novosti, có tổng cộng 62 người thiệt mạng sau vụ tai nạn. Trong khi đó,người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết: "Toàn bộ hành khách là công dân Nga, phi hành đoàn là người nước ngoài".

Khoảnh khắc máy bay được cho là đã phát nổ khi tiếp đất
Khoảnh khắc máy bay được cho là đã phát nổ khi tiếp đất
Nguồn tin cho biết: “Theo thông tin ban đầu, chiếc Boeing-737 mang số hiệu FZ981 của hãng hàng không Dubai Aviation Corporation (hay Flydubai) đã rơi khi đang hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Rostov-on-Don của Nga do tầm nhìn hạn chế trong thời tiết mưa lớn”.
Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga trước đó đã cảnh báo về tình trạng thời tiết cực đoan ở khu vực này sẽ kéo dài từ ngày 19-21/3.
Máy bay chở khách rơi ở Nga, toàn bộ 62 người thiệt mạng
Sputnik cho hay, toàn bộ 59 người trên máy bay gồm hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em. Trong khi đó, một số nguồn tin cho rằng, số hành khách trên máy bay có thể hơn 100 người.

Vòng tròn đỏ là địa điểm nơi máy bay gặp nạn
Vòng tròn đỏ là địa điểm nơi máy bay gặp nạn
Máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737
Máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737
Hiện giới chức năng đang điều tra vụ tai nạn, đồng thời xác định danh tính của các nạn nhân. Sân bay Rostov-on-Don đã buộc phải đóng cửa cho đến 6 giờ sáng theo giờ địa phương.
Đài truyền hình CCTV sau đó đã đăng tải trên Youtube một đoạn video được cho là quay lại khoảnh khắc khi máy bay này phát nổ trên mặt đất. Tuy nhiên, đoạn video vẫn chưa được xác thực.
Các nguồn tin cho hay máy bay rơi khi chỉ còn cách đường băng khoảng 50-100m. Máy bay được cho là đã bốc cháy khi lao xuống đất. Nhóm cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và đám cháy đã được dập tắt.

Chuyến bay FZ981 cất cánh từ Dubai với điểm đến là thành phố Rostov-on-Don
Chuyến bay FZ981 cất cánh từ Dubai với điểm đến là thành phố Rostov-on-Don

Máy bay Dubai phát nổ khi hạ cánh ở Nga, 62 người thiệt mạng

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States