Tuesday, March 15, 2016

Ít nhất 1 người đã tử vong, 4 người bị thương nặng và hàng chục hành khách mắc kẹt trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên cung đường du lịch Sapa - Lào Cai, sáng nay 16/3, giữa một xe khách và một xe tải.


Đầu xe tải biến dạng sau cú tông.
Đầu xe tải biến dạng sau cú tông.

Xe khách lật nghiêng và trượt một đoạn dài trên đường.
Xe khách lật nghiêng và trượt một đoạn dài trên đường.
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra lúc 8h, chiếc xe khách 45 chỗ đâm va vào xe tải nhỏ BKS 29C-47910. Tại hiện trường, 2 xe cùng bị hư hỏng nặng, nhiều hành khách hoảng loạn, xe tải biến dạng phần đầu, bắn ra ngoài lề đường; xe khách lật nghiêng và trượt một đoạn dài trên đường.
Tài xế Vũ Đức Quân đi trên cung đường này, người đã chứng kiến vụ tai nạn và tham gia đưa các nạn nhân đi cấp cứu thông tin tới CTVViet: "Khi tôi di chuyển tới hiện trường thì nhiều người bị nạn đang hoảng loạn, tôi xuống hỗ trợ và chở người tới bệnh viện cấp cứu".

Một hành khách bị thương được tài xế Quân chở đi cấp cứu.
Một hành khách bị thương được tài xế Quân chở đi cấp cứu.

Khẩn trương cứu người trong xe khách.
Khẩn trương cứu người trong xe khách.
Trao đổi với PV CTVViet, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia - cho biết, vụ tai nạn xảy ra khiến 1 người chết và 4 người bị thương. Ủy ban đang tiếp tục cập nhật thông tin từ hiện trường và chỉ đạo xử lý vụ việc. Nạn nhân tử vong là 1 người đi xe máy ngay phía sau chiếc xe tải.

Chiếc xe tải bị hất văng ra lề đường và suýt rơi xuống vực. Một người chạy xe máy ngay sau xe tải bị trượt dài và và tử vong.
Chiếc xe tải bị hất văng ra lề đường và suýt rơi xuống vực. Một người chạy xe máy ngay sau xe tải bị trượt dài và tử vong.
Được biết, chiếc xe khách bị tai nạn mang nhãn hiệu KIA. Chủ phương tiện là ông Hà Đình Toản ở Đông Anh, Hà Nội. Xe sản xuất năm 2002 và được phép chở 47 người. Xe tải chuyên vận chuyển hàng hóa, chuyển phát nhanh, ghi tên nhà xe Sao Việt.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế xe khách mất lái khi cua đổ dốc và đâm vào xe tải đi ngược chiều (từ Lào Cai lên Sa Pa).
PV CTVViet sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ tai nạn.

Hai ô tô tông nhau trên đường lên Sa Pa, 1 người chết, 4 người trọng thương

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States