Sunday, March 20, 2016

“Thái độ như thế là không nghiêm túc. Bận gì thì bận, một năm mới có một buổi để gặp gỡ riêng lắng nghe đối thoại, nghe hiến kế, bức xúc của các em”, Bí thư Đinh La Thăng nói và đề nghị Chủ tịch UBND TP kiểm điểm các giám đốc sở không có mặt.

Sáng 20/3, Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM tổ chức buổi gặp gỡ và đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu thành phố.
Tại buổi gặp gỡ, thanh niên thành phố kiến nghị, hiến kế các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ, cải cách hành chính, văn hóa ứng xử của công chức đối với nhân dân… để góp sức xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu kiểm điểm các giám đốc sở vắng họp
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu kiểm điểm các giám đốc sở vắng họp
Đánh giá cao tinh thần tuổi trẻ xung kích và những kiến nghị, hiến kế của tuổi trẻ thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu giám đốc các sở đối thoại và giải trình một số vấn đề vướng mắc cũng như búc xúc của thanh niên thành phố.
Bí thư Thành ủy đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ trả lời trước và trả lời ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề. Chờ một hồi lâu không thấy ai đại diện cho sở này, Bí thư Thăng yêu cầu Ban tổ chức: “Kiểm tra lại xem có mời Sở Khoa học và Công nghệ hay không? Nếu mời mà không đến thì phải kiểm điểm”.
Ngay sau đó, Bí thư yêu cầu Sở Nội vụ trả lời. Ông Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng phòng Tổ chức phi chính phủ và công tác thanh niên (thuộc Sở Nội vụ) đã nói về những quy định, thông tư liên quan đến công tác phát triển thanh niên, công tác quản lý cán bộ, công tác chỉ đạo của UBND TP…
Nghe nửa chừng, Bí thư Thăng ngắt lời và yêu cầu ông Hoàng trả lời thẳng các vấn đề đánh giá chất lượng công chức, viên chức: “Đánh giá thái độ của cán bộ đối với công việc của người dân, doanh nghiệp như thế nào? Có chủ trương gì chưa? Giải pháp thế nào? Hệ thống đánh giá công chức có chưa?”.
“Chứ anh nói nhiều thông tư quá người ta không nhớ được. Vấn đề các bạn trẻ đang cần anh có nói được không? Không nói được thì thôi, đành phải chấp nhận vì anh không phải là giám đốc sở. Vấn đề này không trách anh được vì anh chỉ phụ trách một mảng nhỏ thôi. Đề nghị phó chủ tịch UBND TP phục trách lĩnh vực sẽ trả lời”, Bí thư Thăng nói.
“Đề nghị anh Phong (Chủ tịch UBND TP) phải có kiểm điểm. Cuộc gặp gỡ, đối thoại với thanh niên có Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch HĐND TP… các lãnh đạo đều có mặt mà giám đốc sở lại vắng mặt là không được.
“Thái độ như vậy là không nghiêm túc. Bận gì thì bận, một năm mới có một buổi gặp gỡ thanh niên đối thoại, lắng nghe những trao đổi, hiến kế và nhiều bức xúc. Nhiều sáng kiến góp ý với Đảng bộ và chính quyền thành phố mong thành phố phát triển có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại nghĩa tình nhưng giám đốc sở không đến”, ông Thăng nhấn mạnh.
Tại cuộc gặp gỡ, anh Trương Tấn Phong - giám đốc một công ty chăn nuôi tại huyện Củ Chi “than thở” về vấn thủ tục xin giấy phép làm mô hình nuôi heo sạch gặp nhiều khó khăn, vì thiếu thông tin và quá nhiều thủ tục.
“Xin giấy phép mà thông qua quá nhiều phòng ban, một cửa mà nhiều cổng. Không biết chạy từ đâu và kết thúc ở điểm nào. Nhiều người nói ít nhất phải mấy tháng, thậm chí phải mất vài năm. Lãnh đạo thành phố hãy tin tưởng vào tuổi trẻ rất năng động, nhiệt huyết. Mong lãnh đạo thành phố tháo gỡ khó khăn cho chúng em. Nếu được xây dựng thì mô hình này sẽ giúp ích nhiều cho sinh viên thành phố đến học tập, thực tập; giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương”, anh Phong nói.
Bí thư Thăng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời vấn đề của doanh nghiệp nhưng đại diện sở này không có mặt. Bí thư Thăng lắc đầu: “Đến nuôi lợn sạch mà khó thế này thì làm sao có được thực phẩm sạch”.
Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh, các bạn trẻ cũng phải tự tiếp thị các sản phẩm, sáng chế của mình để áp dụng vào thực tiễn
Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh, các bạn trẻ cũng phải tự tiếp thị các sản phẩm, sáng chế của mình để áp dụng vào thực tiễn
Phát biểu kết luận, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu Chủ tịch TP chỉ đạo các Sở ban ngành triển khai các ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên và thông báo lại cho Thành đoàn và các bạn trẻ được biết. Các sở ban ngành phải tăng cường đối thoại với các bạn trẻ, từ đó sẽ đón nhận những hiến kế hay từ thanh niên thành phố.
Theo Bí thư Thành ủy, vai trò của lực lượng đoàn viên thanh niên là rất quan trọng. Các bạn trẻ phải có khát khao khởi nghiệp, trở thành đầu tàu khởi nghiệp của thành phố. Phải xây dựng thương hiệu thành phố. Làm sao khi nói đến TPHCM người ta nghĩ đến một thành phố năng động, nghĩa tình.
“Lãnh đạo thành phố luôn tin tưởng vào thế hệ trẻ, luôn lắng nghe, trân trọng những ý kiến của các bạn trẻ. Chúng tôi cũng mong thế hệ trẻ tin tưởng vào lãnh đạo thành phố. Lãnh đạo thành phố sẽ tạo điều kiện về cơ chế, tài chính để các bạn trẻ phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ. Đồng thời, các bạn trẻ cũng phải tự tiếp thị các sản phẩm, sáng chế của mình để áp dụng vào thực tiễn”, bí thư Thăng nhấn mạnh.

Bí thư Thăng: Kiểm điểm các Giám đốc sở không đến nghe thanh niên hiến kế

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States