Wednesday, March 16, 2016

Lễ hội đèn lồng ở phố cổ Hội An, lễ hội chùa Thầy, lễ hội Chử Đồng Tử là những ngày lễ ấn tượng ở Việt Nam được trang du lịch của Anh Wanderlust giới thiệu với độc giả.

Lễ hội đèn lồng, Hội An
Lễ hội đèn lồng đã trở thành nét đặc trưng của phố cổ Hội An, thu hút sự quan tâm của du khách. Đô thị bên bờ biển miền Trung của Việt Nam có kiến trúc cổ kính, là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Hàng tháng, khi trăng rằm tỏa sáng, mọi ánh đèn tắt đi, đường phố được chiếu sáng bằng hàng ngàn chiếc đèn lồng nhiều màu sắc. Du khách tham dự lễ hội có dịp được thưởng thức những món ăn địa phương, âm nhạc du dương và trò chơi truyền thống.
Lễ hội Chử Đồng Tử
Được đặt theo tên của một trong bốn vị thần bất tử trong tín ngưỡng người Việt, lễ hội diễn ra tại đền Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Trong ngày lễ thường tổ chức thi võ thuật, rước rồng, hát chèo để tượng nhớ vị thánh nổi tiếng Chử Đồng Tử, người có công với nền nông nghiệp Việt Nam. Lễ hội diễn ra từ 10-12 tháng 3 hàng năm.
Lễ hội chùa Thầy
Lễ hội chùa Thầy được tổ chức để tưởng nhớ nhà sư Từ Đạo Hành ở huyện Quốc Oai, Hà Nội. Diễn ra từ 11-13/4 hàng năm, ngày lễ có chương trình biểu diễn rối nước và các đám rước của nhà sư. Suốt trong cuộc đời mình, nhà sư Từ Đạo Hành có nhiều đóng góp trên lĩnh vực y học và tôn giáo, cũng đồng thời là người phát minh ra môn nghệ thuật rối nước Việt Nam.
Lễ Festival Huế
Các sự kiện văn hóa diễn ra trong lễ hội Festival Huế nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của vùng cố đô cũ của Việt Nam. Tại đây có tổ chức những chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, thơ ca, triển lãm tranh, chiếu phim lịch sử. Ngày lễ tổ chức từ 29/4 đến 3/5.
Lễ Vu Lan
Trong văn hóa người Việt, ngày lễ Vu Lan là ngày báo hiếu, dịp để những người con trong gia đình báo hiếu với cha mẹ. Vào ngày này, mọi thành viên sẽ quây quần bên nhau, làm mâm cơm chúng để nhớ về những người đã khuất. Ngày lễ thường tổ chức vào dịp rằm tháng 7 hàng năm.
Tết Trung thu
Đây là một trong những ngày hội quan trong nhất thể hiện tình cảm trong gia đình. Vào dịp này, trẻ em được nhận quà từ cha mẹ, người lớn, người nông dân ăn mừng ngày mùa bội thu. Ngày lễ tổ chức vào dịp trăng tròn rằm tháng 8 – thời điểm trăng tròn tượng trưng cho sự viên mãn, thịnh vượng trong cuộc sống. Món ăn truyền thống thường thấy là bánh trung thu.

Báo Anh nói về “những lễ hội ấn tượng nhất của Việt Nam”

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States