Tuesday, March 15, 2016

Bị tai nạn giao thông vỡ xương đầu gối, em Vi được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) để điều trị. Nhưng vì đội ngũ bác sĩ yếu kém về mặt chuyên môn lại tắc trách, khiến cho chân em Vi bị hoại tử và buộc phải cưa bỏ.

Ngày 14/3, ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin, thừa nhận: Bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, học sinh lớp 10, trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin) bị cưa bỏ một chân là do đội ngũ bác sĩ của bệnh viện yếu về chuyên môn và tắc trách trong công việc dẫn đến sự việc.
“Sau khi cháu Vi được chuyển viện xuống TP. Hồ Chí Minh để phẫu thuật chúng tôi đã cử cán bộ xuống thăm hỏi, động viên và chi 20 triệu đồng khắc phục hậu quả ban đầu. Chúng tôi vô cùng đau xót trước việc cháu Vi bị phải cưa chân”, ông Tâm cho hay.
Chân của em Vi xưng vù sau khi được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin bó bột (ảnh gia đình nạn nhân cung cấp)
Chân của em Vi xưng vù sau khi được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin bó bột (ảnh gia đình nạn nhân cung cấp)
Theo chị Lê Thị Thuỳ Trang (chị gái của em Vi), cho biết vào ngày 6/3 Vi bị tai nạn giao thông và được đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Tại đây, em Vi được chẩn đoán bể xương đầu gối và được các bác sĩ tiến hành bó bột. Tuy nhiên, khi bó bột xong em Vi kêu đau đớn vì bó quá chặt thì các bác sĩ giải thích do mới bó nên mới đau vậy.
“Cả đêm hôm ấy em gái tôi khóc vì đau đớn, đến sáng thì xin cưa bột ra thì thấy bàn chân xưng và nổi phồng rộp kinh khủng. Gia đình tôi lo nên xin chuyển viện thì bác sĩ bảo trường hợp bị nhẹ nên cứ để lại nằm viện nhưng không thấy các bác sĩ quan tâm. Đến 5 ngày sau, gia đình tôi quyết định phải chuyển viện gấp cho em gái lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk và được các bác sĩ thông báo em gái tôi bị hoại tử chân”, chị Trang chua xót nói.
Sau đó, em Vi được gia đình chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) chữa trị, tại đây em Vi buộc phải cưa bỏ chân phải.
Em Vi đã phải cưa một chân do bác sĩ tuyến huyện tắc trắch
Em Vi đã phải cưa một chân do bác sĩ tuyến huyện tắc trắch
“Em gái tôi chỉ mới bước qua 16 tuổi, tương lai phía trước giờ sẽ như thế nào đây. Trước ngày bị tai nạn giao thông Vi còn đi thi học sinh giỏi môn Địa cấp tỉnh, ước mơ của con bé là trở thành chiến sĩ công an. Vậy mà chỉ vì sự vô lương tâm, thiếu trách nhiệm của bác sĩ tại bệnh viện huyện mà em tôi chịu đau đớn suốt đời liệu có công bằng không. Bệnh viện cũng mời gia đình tôi lên hứa lo tương lai sau này cho con bé nhưng không biết họ có giữ lời không”.
Được biết, gia đình chị Trang sẽ tiếp tục làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc này.

Bác sĩ kém chuyên môn, nữ sinh lớp 10 phải cưa bỏ một chân

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States