Sunday, February 7, 2016

Đêm giao thừa Tết Nguyên đán Bính Thân, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 6 điểm trong đó lớn nhất là trận địa đặt tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.
Tới trưa 7/2 (29 Tết) trận địa pháo hoa tại Sân vận động Mỹ Đình được triển khai xong và dần hoàn thiện khâu nạp đạn, kết nối.
 
"Do lúc bắn áp lực lớn nên các dây nối phải chắc không rất dễ bị bung ra, đạn sẽ không phát hoả được", trung tá Phạm Minh Lý, Tham mưu trưởng, Phó chỉ huy trưởng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết. Theo kế hoạch, từ 0h đến 0h15 ngày 8/2, Hà Nội sẽ bắn 3.100 quả pháo hoa tầm cao tại 6 trận địa (mỗi trận địa 500 quả, riêng tại trận địa Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ bắn 600 quả).
 
Đạn pháo được để trong hộp các tông, có bọc giấy chống ẩm. Các chiến sỹ phải kiểm tra và tháo dây trước khi thả vào nòng pháo. 6 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm 2 điểm tại hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (Tây Hồ), hồ Văn Quán (Hà Đông), sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm).
 
Đạn pháo hoa có 5 cỡ, từ cỡ 3 cho đến cỡ 7, mỗi một cỡ lại có hình dáng và màu sắc khác nhau như: Sao xanh lục nhấp nháy, chùm hoa cúc muôn màu, trái tim đỏ, mưa bạc .... Pháo hoa được công ty TNHH một thành viên hoá chất 21 thuộc Bộ Quốc Phòng nhập về.
 
Các quả đạn được liên kết với nhau bằng dây nối để khai hỏa theo chương trình đã được lập từ trước. Ngoài 6 điểm bắn tầm cao, Hà Nội còn bắn pháo hoa tầm thấp ở 25 điểm tại các quận, huyện, thị xã. Năm nay, cầu Nhật Tân không được chọn để bắn pháo hoa.
 
Tất cả công đoạn lắp đặt đều đảm bảo quy trình nghiêm ngặt. Gần 200 người gồm các lực lượng: Quân đội, công an, dân quân tự vệ, phòng cháy chữa cháy và y tế tham gia phục vụ bắn pháo hoa tại trận địa sân Mỹ Đình.
 
Chiến sỹ Đặng Trung Hiếu đang kiểm tra và buộc gọn dây nối từ đạn vào hộp đầu cuối. Từng công đoạn đều được các cán bộ, chiến sĩ thực hiện một cách cẩn trọng. 
 
Đạn pháo được nối vào hộp đầu cuối để nhận tín hiệu từ trung tâm điều khiển, mọi thao tác bắn đều được cài sẵn trên máy tính đã đặt kịch bản từ trước.
 
Đây là giàn pháo cỡ 7, cỡ lớn nhất nên có thể bắn cao và toả ra rộng nhất. Toàn bộ khu vực xung quanh trận địa pháo hoa được canh gác nghiêm ngặt.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Long, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm đang đi kiểm tra lại các mối nối lần cuối để chắc chắn không xảy ra sót gì trong quá trình bắn.
 

Trận địa pháo hoa lớn nhất đêm giao thừa ở Hà Nội

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States