Friday, February 5, 2016

Trong ngày làm việc cuối cùng của năm Ất Mùi, người dân khắp nơi vội vã đổ về các bến xe để về quê, khiến nhiều tuyến ở bến Mỹ Đình, Giáp Bát (Hà Nội) chật kín.
Sáng 5/2, người dân ở khắp nơi bắt đầu hành trình về quê ăn Tết. Tại các tuyến đường cửa ngõ thủ đô như Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Giải Phóng chưa ghi nhận tình trạng ùn tắc, tuy nhiên lượng phương tiện tăng đột biến do nhiều người lựa chọn xe máy làm phương tiện về quê.
 
Trong khi đó, tại cổng bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, hàng nghìn người với hành lý chất đầy đổ dồn về.
 
Bên trong bến, nơi bán vé xe, hành khách tăng hơn ngày thường không đáng kể vì đa phần người dân không mua vé mà ra bến trực tiếp bắt xe.
 
Khu vực ngoài bến chờ của bến xe Mỹ Đình sáng nay đông đúc.
 
Tập trung đông người nhất vẫn là các tuyến xa như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh...
 
Huyền Trang, sinh viên năm thứ 2 Đại học Thương mại về quê ở Ninh Bình phải mang theo xe đạp điện để lấy phương tiện đi lại chúc Tết.
 
Nhiều người mang theo cành đào mua từ Nhật Tân mang về quê ăn Tết.
 
Khoảng 10h30 tại khu vực bến chờ đi về tuyến huyện ở Thanh Hóa, nhiều người đứng chật kín, thậm chí chen chúc nhau để lấy chỗ.
 
Khi xe đến, dù nhiều người ở trên chưa kịp xuống, người ở dưới đã chen chúc lên xe, gây ra cảnh lộn xộn.
 
Lên được xe trước, nhưng hành khách này không thể mang theo túi quà mứt Tết nên phải nhờ người đưa vượt qua đầu những hành khách khác.
 
Hầu hết tuyến xe đi Thanh Hóa, các tỉnh phía Nam và một số tỉnh Tây Bắc kín chỗ ngay sau khi xe cập bến. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, hôm nay lượng khách xuất bến khoảng 40.000 lượt, tăng khoảng 50% so với ngày thường.
 

Chen chúc lên xe về quê ăn Tết

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States